Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 30, 2023

Scroll to top

Top

Điểm chuẩn thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM 2022 dự kiến không biến động nhiều

3.5/5 - (2 lượt đánh giá)

Vừa qua, ĐHQG TP.HCM đã công bố phổ điểm thi Đánh giá năng lực đợt 2 cũng như phổ điểm thi chung cả 2 đợt. Qua đó, nhiều chuyên gia dự đoán điểm chuẩn xét tuyển theo phương này sẽ không có nhiều biến động.

Phổ điểm thấp hơn các năm trước

Phổ điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2019-2022. Nguồn: ĐHQG TPHCM

So sánh phổ điểm qua các năm, có thể thấy phổ điểm năm 2022 có xu hướng lệch phải, kết quả có phần thấp hơn những năm trước. TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM giải thích xu hướng này là do nhóm thí sinh năm 2022 bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khó khăn hơn nhóm thí sinh của các năm trước như lịch học bị gián đoạn, hình thức học tập chuyển một phần sang trực tuyến…

Xem thêm: ĐGNL TP.HCM 2022: Điểm chuẩn ngành “hot” khả năng sẽ giảm?

Điểm chuẩn khả năng sẽ không biến động nhiều

Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều trường ĐH khu vực phía Nam đã công bố mức điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi Đánh giá năng lực. Dù phổ điểm có phần thấp hơn cá năm trước nhưng mức điểm sàn của trường không có sự biến động lớn, chủ yếu dao động ở mức 600-700 điểm.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Điểm sàn phương thức xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM

Theo ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp (Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM), điểm chuẩn năm nay sẽ tương tự năm 2021. Bởi lẽ, số thí sinh năm nay có sự tăng vọt nhưng số chỉ tiêu lại không có nhiều sự biến động. Đặc biệt, năm nay các trường thành viên ĐHQG TP.HCM thực hiện tử chủ học phí, khiến thí sinh băn khoăn hơn khi lựa chọn giữa các trường thành viên ĐHQG TP.HCM và các trường ngoài hệ thống.

Cũng theo đại diện trường ĐH KHXH&NV, điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của trường qua các năm không có sự chênh lệch nhiều. Ví dụ: điểm chuẩn năm 2020 dao động trong khoảng 600-880 điểm, năm 2021 là 601-905 điểm. Do đó, dự báo điêm chuẩn năm nay cũng sẽ không có sự chênh lệch quá lớn, những thí sinh có kết quả khá, tốt năm nay sẽ có cơ hội cao trúng tuyển vào trường.

> Đăng ký đặt lịch tư vấn chọn ngành, chọn trường trực tiếp cùng chuyên gia Vũ Khắc Ngọc: https://tuvantuyensinh.hocmai.vn/chuyen-gia-vu-khac-ngoc-tu-van-1-1

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Tin tức mới nhất