Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 10, 2023

Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2022: Bộ cho biết kỳ thi sẽ phản ánh đúng chất lượng của học sinh

Tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã bày tỏ quyết tâm xây dựng kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể phản ánh đúng chất lượng của học sinh.

Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 được Bộ GD&ĐT tổ chức với 63 Sở GDĐT tỉnh/thành phố, một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

Thú trưởng Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ tại hội nghị, kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục đích là đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học, lấy kết quả để xét tốt nghiệp phổ thông cho học sinh và đánh giá chất lượng dạy và học để từ đó có những nghiên cứu, điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

Đây là kỳ thi quan trọng, yêu cầu trách nhiệm của các đơn vị tham gia tổ chức đó là sự quyết tâm để mang lại một kỳ thi công bằng, nghiêm túc, minh bạch, trung thực, phản ánh đúng chất lượng của học sinh.

Nhìn lại thực tế năm 2021-2022, ngành giáo dục phải đối mặt với tình hình căng thẳng của dịch COVID-19 ngay từ đầu năm học, Bộ GD&ĐT đã thực hiện chỉ đạo ứng phỏ linh hoạt trong dạy và học trên cơ sở đảm bảo 3 mục tiêu: An toàn về dịch, hoàn thành chương trình theo kế hoạch và kiên trì mục tiêu chất lượng.

Dự kiến năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8/7/2022, việc đăng ký dự thi được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022

Đáp án gợi ý đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tất cả các môn