Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 8, 2022

Scroll to top

Top

[Video] Tư vấn tuyển sinh 2022: Trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) – Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Đánh giá

Số tiếp theo của chương trình Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” do Cổng tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp tổ chức cùng Trường Quốc tế – ĐHQGHN diễn ra tối ngày 7/4 vừa qua có gì? Cùng theo dõi nhé!

1. Môi trường học chuẩn quốc tế

Theo ThS. Đào Thị Thanh Hoa, Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Trường Quốc tế – ĐHQGHN, điểm khác biệt của trường năm ở chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, dù là chương trình do ĐHQGHN cấp bằng hay chương trình đồng cấp bằng,…

Nhà trường hướng tới mang lại những giá trị cho sinh viên theo 3 trụ cột chính:

– Trải nghiệm, phát triển bản thân

– Sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai

– Quãng thời gian sinh viên đầy ý nghĩa

Ngoài ra, sự kết nối của sinh viên trường với cộng đồng giáo dục quốc tế rất lớn thông qua những chương trình trao đổi 2 chiều, mang lại nhiều sự lựa chọn trên con đường học tập cho sinh viên.

Gần đây, Trường Quốc tế được ĐHQGHN giao nhiệm vụ xây dựng, phát triển 3 ngành Khoa học công nghệ mới phù hợp với sự phát triên của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Đây là những ngành có nhu cầu việc làm cao, phù hợp với các bạn trẻ yêu thích công nghệ ứng dụng và phù hợp với nhu cầu xã hội, sự phát triển chung của đất nước cũng như thế giới.

Xem thêm: Trường Quốc tế – ĐHQGHN công bố 4 nhóm phương thức tuyển sinh 2022

2. Công tác định hướng nghề nghiệp cho HS, SV được đầu tư bài bản

Thực trạng cho thấy việc các em học sinh không định hướng đúng được ngành nghề diễn ra khá phổ biến. Do đó, trường cũng đầu tư công cụ về định hướng nghề nghiệp cho các em. Học sinh, sinh viên có thể truy cập vào website của nhà trường để làm các bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp theo công trình nghiên cứu khoa học của Hollaand hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nhà trường cung cấp cuốn cẩm nang nghề nghiệp do chính các sinh viên của Trường Quốc tế xây dựng, chắc chắn sẽ gần gũi nhất với các em.

Chương trình học tại Trường Quốc tế sẽ bao gồm một môn học là Định hướng học tập và phát triển nhằm hỗ trợ sinh viên, giúp các em bớt bỡ ngỡ và hiểu đúng về ngành học của mình.

TS. Chu Đình Tới, Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng, Trường Quốc tế – ĐHQGHN chia sẻ, hiện nay một số ngành “hot” của trường đang được đông đảo học sinh, phụ huynh quan tâm đó là ngành Kinh doanh quốc tế, kê toán, phân tích kiểm toán,… Ngoài ra, trường cũng xây dựng những ngành phù hợp với định hướng trong tương lai, những ngành liên quan tới công nghệ, kỹ thuật được dự báo sẽ bùng nổ như: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.