Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 6, 2024

Scroll to top

Top

2K7 NẮM TRONG TAY TẤM VÉ ĐỖ ĐẠI HỌC TỪ NĂM LỚP 11 NHỜ KHỞI ĐỘNG SỚM VỚI KỲ THI TSA

Chia sẻ về lý do lựa chọn tham gia sớm kỳ thi TSA, Hưng cho biết: “Đại học Bách khoa Hà Nội là mục tiêu mà em muốn hướng đến. Trong quá trình tìm hiểu về các phương thức xét tuyển của trường, em biết đến phương thức xét tuyển bằng điểm thi TSA, chiếm tỉ trọng khá lớn và còn có giá trị sử dụng trong 2 năm nên đã quyết định tham gia kỳ thi sớm để thử sức”.
Hưng bắt đầu ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi TSA từ tháng 12/2023 – ngay sau khi đợt 1 của kỳ thi kết thúc. Là học sinh lớp 11, khó khăn lớn nhất Hưng gặp phải là việc cần trang bị trước một số kiến thức nền tảng ở chương trình lớp 12. Để vừa đồng thời học tốt chương trình lớp 11, vừa chuẩn bị cho kỳ thi TSA, em đã sắp xếp lịch học để học chắc kiến thức & hoàn thành ngay các bài tập, yêu cầu của thầy cô ngay trên lớp để về nhà có thời gian tập trung ôn tập cho kỳ thi TSA.
Với riêng kỳ thi TSA, Hưng ôn tập và tuân thủ theo đúng lộ trình học của thầy Vũ Khắc Ngọc và thầy Nguyễn Minh Thắng đưa ra trong khóa luyện thi PAT TSA của HOCMAI
Với phần Toán học, thầy Thắng đã giúp em trang bị toàn diện các kiến thức – kĩ năng để có thể xử lý các câu hỏi “đậm chất” tư duy trong đề thi. Còn với phần Khoa học và đọc hiểu, thầy Ngọc đã hướng dẫn em điểm qua 1 lượt kiến thức Lí – Hóa -Sinh để có hình dung sơ bộ, cũng như có sự chủ động khi gặp các kiến thức này trong đề thi. Ngoài ra, thầy cũng cung cấp nhiều ngữ liệu và cùng em rèn luyện các kĩ năng đặc thù của đề thi ĐGTD.
Kết quả, em đạt được 34/40 câu đúng ở phần Toán học, 16/20 câu đúng ở phần Đọc hiểu và 33/40 câu đúng ở phần Khoa học.
Với tâm lý đi thi để thử sức, không đặt nặng vấn đề điểm số, Hưng cảm thấy khá bình tĩnh khi làm bài. Có thể thấy, đây cũng là một lợi thế của những thí sinh tham gia các đợt thi sớm, bởi bên cạnh chìa khóa là kiến thức, việc thoải mái, bớt áp lực khi đi thi có thể giúp các em đạt được phong độ cao hơn
Dù đã đạt được kết quả khá khả quan, nhưng trong tương lai, Hưng dự định vẫn sẽ tiếp tục tham gia các đợt thi TSA khác với tâm lý thoải mái.
HOCMAI tin rằng với hành trang và kinh nghiệm đã có được từ thời điểm hiện tại, Hưng sẽ còn đạt được những cột mốc cao hơn nữa. Chúc cho Hưng sẽ đạt được mục tiêu của mình và sớm trở thành sinh viên của trường ĐH Bách khoa mà em mơ ước.

Huấn luyện phương pháp, kỹ năng xử lí các dạng câu hỏi theo từng phần thi

Rèn chiến thuật làm đề thông qua hệ thống đề chuẩn có hướng dẫn/kèm cặp của giáo viên.

Phòng luyện 10.000+ câu hỏi dành riêng cho học sinh tham gia khóa học giúp cọ xát, chuẩn bị tâm lí phòng thi

Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành cùng học viên xuyên suốt quá trình ôn luyện    

Tin tức mới nhất