Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Áp lực nhân đôi: Phải làm sao nếu 2k6 thi lại Đại học?

Từ lứa 2007 trở đi, học sinh học và thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi lớn. Điều này khiến không ít 2006er lo lắng rằng nếu phải thi lại vào năm sau thì sẽ gặp khó khăn vì không bắt kịp chương trình học mới.

Những thách thức đối với 2K6 nếu phải thi lại theo chương trình mới

1. Thay đổi sách giáo khoa

Chương trình sách giáo khoa mới có sự thay đổi về hình thức trình bày cũng như sắp xếp nội dung kiến thức so với bộ sách giáo khoa lưu hành trước đó. Có 3 bộ SGK khác nhau gồm: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo thay vì chỉ sử dụng 1 bộ SGK duy nhất như trước đây. Thêm vào đó, mỗi nhà trường sẽ có quyền lựa chọn bộ SGK phù hợp với nội dung và phương pháp giáo dục nên sẽ rất khó xác định chương trình học nếu 2k6 bất đắc dĩ phải thi lại.

TOPUNI 2025  GIẢI PHÁP LUYỆN THI ĐẠI HỌC TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

Ảnh minh họa: Sách giáo khoa mới – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 10

2. Môn học và cách tiếp cận kiến thức thay đổi

Trước đây các em quen học theo kiểu đọc – chép, ghi nhớ kiến thức từ giáo viên thì bây giờ chương trình mới đòi hỏi các em phải chủ động tự học, tìm hiểu kiến thức, giải quyết vấn đề theo hình thức nhóm học tập, có sự tương tác và thực hành nhiều hơn. 

Ở chương trình mới, các em sẽ học 8 môn và hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp & Nội dung giáo dục của địa phương. Ngoài ra, các em sẽ học thêm 4 trong tổng số 9 môn học lựa chọn gồm: Địa lí; Giáo dục kinh tế và pháp luật; Vật lí; Hóa học; Sinh học; Công nghệ; Tin học; Âm nhạc; Mĩ thuật. Nếu phải thi lại, đảm bảo 2k6 sẽ rất đau đầu về việc có sự thay đổi về môn học và tổ hợp môn thi.

3. Cách thức thi khả năng cao cũng thay đổi

Theo lộ trình chuyển đổi chương trình giáo dục mới, năm 2024 sẽ là năm cuối cùng học sinh thi xét tuyển Đại học với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Đến năm 2025, kỳ thi dự kiến cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với chương trình giáo dục mới, tổ chức theo hướng tiếp cận, đánh giá năng lực của thí sinh nhiều hơn. Cùng với đó, kỳ thi có thể áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức thi,… khiến cho học sinh và giáo viên sẽ có khả năng gặp nhiều bỡ ngỡ, thách thức khi phải thay đổi cách thức ôn tập và học luyện.

2K6 cần làm gì để tăng khả năng đỗ Đại học?

Dù hiện nay có nhiều phương thức xét tuyển đại học khác nhau, mở đường cho 2k6 đỗ đại học như: xét học bạ, xét tuyển bằng kết quả của các kỳ thi riêng do các trường Đại học tự tổ chức hay xét tuyển bằng các loại chứng chỉ,… nhưng sức cạnh tranh cũng rất khốc liệt. 

Ở thời điểm này 2K6 tuyệt đối không được “ngã ngựa”. Thay vào đó, các em cần tranh thủ học sớm, chú trọng vào từng môn trong khối thi mình lựa chọn. Cố gắng đào sâu từng dạng bài, luyện nhuần nhuyễn bài tập để luyện đề đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu còn đang loay hoay chưa biết nên học từ đâu và học như thế nào trong năm học cuối cấp này thì PENBOOK – Sách luyện đề thi Tốt nghiệp THPT của Hocmaibook sẽ là “người bạn đồng hành” giúp các em “cán đích thành công” trên hành trình “vượt vũ môn” này.Bộ sách ĐỘC QUYỀN được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên uy tín của HOCMAI gồm 6 môn: Toán – Lí – Hóa – Sinh – Anh – Văn, dành cho học sinh 2k6 muốn:

– Khắc sâu kiến thức và nâng cao kỹ năng giải đề, đồng thời gia tăng cơ hội đạt điểm cao trong bài thi tốt nghiệp THPT Toán – Lí – Hóa – Sinh – Anh – Văn

– Được cọ xát với bộ đề chuẩn, update theo từng năm và phương pháp làm bài tối ưu thời gian

– Rèn luyện nhuần nhuyễn các phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng, đồng thời bổ sung kỹ năng tư duy cũng như kỹ năng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng.

Để đọc thử từng môn, 2k6 truy cập: https://hocmai.link/doc-thu-full-mon-penbook 

Đặc biệt, vào ngày 7.7, Hocmaibook GIẢM NGAY 30% khi 2k6 săn sách PENBOOK tại đây. Nhập mã: HOCHN77 trong ngày 7.7 để được GIẢM THÊM 15% các em nhé!

Tin tức mới nhất