Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi mẫu giấy làm bài thi Tốt nghiệp THPTQG 2024

Để tránh tình trạng nhẫm lẫn khi thí sinh viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thây đổi mẫu giấy thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ông Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết sự thay đổi này thực hiện theo đề nghị của các Sở GDĐT.

Cụ thể, trong giấy thi trước đây quy định phần số báo danh thí sinh ghi cả phần chữ và số, nhiều thí sinh ghi “012345 (không một hai…)”. Năm nay, mẫu giấy thi mới bỏ ghi chú: “Thí sinh phải ghi cả phần chữ và số”, nghĩa là chỉ ghi 012345… là đủ.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, mẫu giấy thi cũ do lịch sử để lại vì trước đây có cụm thi đại học nên có số báo danh cả dạng chữ và số, ví dụ “BKA012345”.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, với phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần giữ phiếu cho phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát; ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến mục 8. Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.

Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh nhất thiết phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã ghi.

Ở phần trả lời, số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) là tương ứng với thứ tự câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với một phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng, báo Công Thương đưa tin.

Thí sinh không được tô vào phương án có số thứ tự không tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

Phiếu trắc nghiệm vẫn được giữ nguyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 26-28/6 với bốn bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Các môn thi đều dưới dạng trắc nghiệm, trừ Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Theo thống kê của Bộ GDĐT, năm nay có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống (năm 2023 là 1.024.063). Trong đó, 45.344 thí sinh tự do đăng ký dự thi (năm 2023 là 37.841).

Năm ngoái, trong khoảng một triệu thí sinh, 98,88% đỗ, là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2015. Trong số này, hơn 546.000 em đăng ký xét tuyển đại học.

Tin tức mới nhất