Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

Bộ Y tế: Đề xuất để F0 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sau khi nhận được Công văn số 1611/BGDĐT-QLCL của Bộ GD&ĐT về việc góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Y tế đã nghiên cứu và đưa ra góp ý về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Phương án dự thi với các diện thí sinh F1, F0

Thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1) sẽ được tham dự thi cùng những thí sinh không chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự thi, thí sinh thuộc diện này sẽ thi tại các phòng thi riêng để đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0): Thí sinh F0 đang thực hiện theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi thì sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.

Thí sinh thuộc diện F0 đang theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, hội đồng thi tổ chức cho các thí sinh F0 thuộc diện này thi tại các phòng thi riêng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát, các thí sinh phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

Yêu cầu tổ chức thi với các thí sinh F1, F0

Bộ Y tế nêu rõ, với thí sinh diện tiếp xúc gần (F1), ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0), khi tham dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác nếu có thể (chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi, khi phát biểu phải đeo khẩu trang).

Đối với cán bộ coi thi, giám sát:

– Tùy theo tình hình thực tế, bố trí cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cố định cho tất cả các buổi thi (nếu có thể) tại những phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định.

– Cán bộ làm thủ tục thi, coi thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình làm thủ tục thi và coi thi, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

– Các cán bộ tham gia dọc phách, chấm các bài thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng quy định, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

– Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.

(Theo Bộ GD&ĐT)

Tin tức mới nhất