Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Đại học Quốc gia TP. Hò Chí Minh công bố danh sách trường ưu tiên xét tuyển năm 2024

149 trường THPT được Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển. 

TS. Tôn Thái Dương, Phó Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết, Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã chốt danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển năm 2024.

“Danh sách 149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm nay được giữ ổn định như năm 2023. Danh sách này gồm 83 trường THPT chuyên, năng khiếu (8 trường trực thuộc đại học và 15 trường trực thuộc tỉnh/thành phố) và 66 trường THPT khác được lựa chọn theo các tiêu chí kết hợp tiêu chí của Đại học Quốc gia TP.HCM”, TS. Dương Tôn Thái Dương cho biết thêm.

Các tiêu chí lựa chọn cụ thể gồm: phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2020;

Trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học đại học tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Danh sách các trường cụ thể như sau:

Trong đó có 83 trường THPT Chuyên, Năng khiếu

Danh sách 66 trường THPT ( Theo tiêu chí của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh)

Đăng ký ưu tiên xét tuyển từ ngày 15-5, không giới hạn nguyện vọng

Cũng theo ông Dương, đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay, thí sinh được đăng ký không bị giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị nhưng có phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất có trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Sau khi các trường thành viên xét tuyển, Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến phương thức này tại trang thông tin điện tử của Đại học Quốc gia TP.HCM (https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn) và khai báo thông tin theo hướng dẫn của hệ thống dự kiến ngày 15-5 đến 15-6.

Dự kiến thời gian xét tuyển và công bố kết quả “Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển” trước ngày 25-6. Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 18-7 đến 17h00 ngày 30-7 (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).