Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 7, 2024

Scroll to top

Top

ĐH Bách khoa Hà Nội: Từ “Trường Đại học” lên “Đại học”

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được điều chuyển lên thành ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được điều chuyển lên thành ĐH Bách khoa Hà Nội

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị việc chuyển đổi thành Đại học trong nhiều năm. Tiêu biểu là quyết định thành lập 3 trường trực thuộc, gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Điện – Điện tử; Trường Cơ khí ngày 15/10/2021.

Đến ngày 2/12/2022, theo quyết định số 1512/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức trở thành ĐH Bách khoa Hà Nội.  Như vậy, đây là trường ĐH đầu tiên được chuyển từ trường ĐH lên ĐH, áp dụng theo 34 và nghị định 99/2019/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện luật 34 có hiệu lực thi hành.

ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, theo quy định của luật Giáo dục ĐH năm 2012 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH năm 2018 (thường được gọi là luật 34) cùng quy định pháp luật có liên quan sẽ cơ cấu tổ chức lại và hoạt động trên cơ sở trước đây. Mục đích của việc này để đảm bảo cho hoạt động bình thường, không gây lãng phí và thất thoát tài sản.

Cho đến khi có quyết định thành lập Hội đồng ĐH công nhận Chủ tịch Hội đồng và Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, chức năng nhiệm vụ và quyền hạn vẫn giữ nguyên như quy định hiện hành.

Để được trở thành trường ĐH đầu tiên được chuyển từ trường ĐH lên ĐH là sự nỗ lực và chuẩn bị không ngừng nghỉ của ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong suốt nhiều năm liền ĐH Bách khoa đã có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trên thế giới.

(Theo ĐH Bách khoa Hà Nội)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp luyện thi Đánh giá năng lực (HSA) giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào 60 trường đại học TOP.

>> NHẬN LỜI KHUYÊN CHỌN ĐÚNG NGÀNH – HỌC ĐÚNG TRƯỜNG TỪ CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY <<

GIẢI PHÁP LUYỆN THI CHINH PHỤC 100+ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐHQG HÀ NỘI

– 25 Đề thi bám sát cấu trúc đề thi ĐGNL của ĐHQGHN
– Rèn luyện kỹ năng làm bài chinh phục 100+ điểm
– Tips giải quyết các câu hỏi khó, câu hỏi liên môn
– Phòng luyện thi thử như thi thật
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất