Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

ĐHQG Hà Nội: Sinh viên được chuyển ngành sau khi học hết năm nhất

Theo Quyết định số 3626/QĐ – ĐHQG Hà Nội về việc ban hành Quy chế đào tạo bậc đại học tại ĐHQG Hà Nội, đã có nhiều điểm mới được đưa ra thuận lợi cho những sinh viên đang theo học và muốn theo học tại ngôi trường này.

Sinh viên được chuyển ngành học

Sinh viên ĐHQG Hà Nội được chuyển ngành học khác sau khi học hết năm nhất nếu đáp ứng được một số điều kiện mà ngành học chuyển đến đưa ra. Sinh viên có thể chuyển ngành học khi đạt đủ những điều kiện sau đây:

– Sinh viên sau khi học xong năm nhất tích lũy số tín chỉ tối thiểu bằng số tín chỉ theo kế hoạch học tập chuẩn đưa ra trong chương trình đào tạo.

– Điểm tích lũy sau năm nhất đạt từ 2,5/4 trở lên trong đó sinh viên không bị cảnh báo học tập hoặc bị xét thi hành kỷ luật.

– Ngành đào tạo còn chỉ tiêu và được sự đồng ý của chủ nhiệm khoa/bộ môn và thủ trường đơn vị đào tạo.

Sinh viên được bảo lưu và công nhận tương đương những học phần đã tích lũy khi chuyển ngành hoặc chuyển hình thức đào tạo. Trường không công nhận chuyển ngành cho những sinh viên đã học từ năm thứ hai trở đi.

Sinh viên được học cùng lúc 2 chương trình đào tạo

Trong quy chế mới, ĐHQG Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện và cho phép sinh viên học song bằng – học cùng lúc 2 chương trình đào tạo chính quy. Thí sinh được theo học 2 ngành yêu thích tại ngôi trường đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực như ĐHQG Hà Nội. Điều kiện để sinh viên được học song bằng chặt chẽ hơn điều kiện chuyển ngành như:

– Sinh viên học ít nhất 2 học kỳ của chương trình đào tạo thứ nhất

– Điểm tích lũy các học phần học từ đầu khóa nếu đạt từ 2,0 trở lên và đáp ứng điều kiện trúng tuyển của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh; đạt từ 2,5 điểm trở lên sinh viên chỉ cần đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cảu chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh.

Sinh viên ngoài trường được chuyển về học tại trường ĐHQG Hà Nội

Đối với những sinh viên ngoài trường muốn chuyển về học tại trường, sinh viên phải đủ điều kiện không là sinh viên năm nhất hoặc năm cuối, điểm tích lũy tại thời điểm chuyển ngành đạt từ 2,5/4 trở lên; đạt điều kiện trúng tuyển của chương trình, ngành đào tạo cùng khóa tuyển sinh tại đơn vị chuyển đến; nơi chuyển đến có đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng và không vượt quá năng lực đào tạo đối với chương trình, ngành đào tạo; sinh viên không thuộc diện thôi học, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để học tập; được sự đồng ý của hiệu trưởng đơn vị đào tạo tại nơi chuyển đi và chuyển đến.

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>NHẬN NGAY GIẢI PHÁP PAT LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI ĐGNL TẠI ĐÂY <

Tin tức mới nhất