Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Lỗi sai và cách khắc phục khi đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG HN năm 2023

Theo quy định của kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN), thí sinh sau khi chọn ca thi thành công sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào trong hồ sơ. Tuy nhiên nhiều thí sinh trong quá trình đăng ký vẫn không tránh khỏi những sai sót nhỏ, dưới đây là những lỗi sai và cách khắc phục HOCMAI tổng hợp được.

1. Lỗi sai liên quan đến hồ sơ thông tin đăng ký thi

Theo Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, các ca thi đã đăng ký thành công nhưng chưa nộp lệ phí sau 96 giờ sẽ bị hủy tự động. Sau khi rà soát, hệ thống sẽ mở trở lại để thí sinh tiếp tục đăng ký những ca thi bị hủy hoặc còn trống. Các đợt thi sẽ đóng thi hết chỗ đăng ký hoặc trước 14 đến 21 ngày trước khi diễn ra ngày thi chính thức.

Đối với những hồ sơ sai thông tin cá nhân và chưa đạt theo yêu cầu đề ra, Trung tâm Khảo thí lưu ý và hướng dẫn như sau:

Thí sinh sử dụng email đăng ký trong tài khoản thi HSA gửi về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn, với tiêu đề “Hỗ trợ sửa hồ sơ” và nói rõ thông tin cần sửa. Thí sinh chỉ được gửi 01 email duy nhất và không gửi lại nhiều lần.

Sau khi nhận được yêu cầu sửa chữa, trung tâm sẽ rà soát phân loại theo các mức độ ưu tiên để tiến hành:

  • – Thứ nhất: Không sửa hoặc thay ảnh CCCD, không sửa toàn bộ họ tên, không sửa toàn bộ 12 số CCCD.
  • – Thứ hai: Được sửa trong các lỗi sai khi đánh máy họ tên, sai sót khi đánh máy sai 1 hoặc 2 trong 12 số của CCCD, sai ngày tháng sinh, sai giới tính, sai số điện thoại liên hệ, sai địa chỉ nhận thư.
  • – Thứ ba: Các thông tin liên quan đến ngày cấp CCCD, địa chỉ thường trú, đối tượng ưu tiên, tên trường THPT, điểm học tập lớp 10, 11, 12… sẽ được chỉnh sửa và cập nhật sau kỳ thi kết thúc, không ảnh hưởng đến ngày thi của thí sinh.

Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân, số báo danh, phòng thi, địa điểm thi trước 05 ngày thi chính thức.

LƯU Ý: Để không mắc phải những lỗi sai liên quan đến thông tin, thí sinh lập tài khoản thi sớm để tránh sai sót thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, giới tính, số CCCD, ảnh chân dung, địa chỉ, điện thoại…). Đến ngày mở đăng ký thi, thí sinh chỉ cần đăng nhập lại và đăng ký ca thi để tiết kiệm thời gian cũng như không xảy ra những trường hợp sai sót về thông tin hồ sơ.

2. Lỗi khi thanh toán lệ phí thi

– Thí sinh đã nộp lệ phí thành công (tài khoản Viettel, thẻ ATM nội địa đã trừ kinh phí) nhưng vẫn chưa hiển thị ĐÃ THANH TOÁN ở mục 3 – Lệ phí trong tài khoản thi HSA sau 24 giờ. Thí sinh cần gửi minh chứng đã nộp lệ phí (ảnh chụp tin nhắn giao dịch thành công) và số CCCD của bạn về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn với tiêu đề: Kiểm tra trạng thái nộp lệ phí. Sau 24 giờ kiểm tra trạng thái Thanh toán.

– Thí sinh quét mã QR Code nhưng không hiển thị thông tin để thanh toán. Thí sinh cần thực hiện lại thao tác thanh toán để lấy lại mã QR khác rồi thanh toán ngay.

– Thí sinh không nhận được email (đăng ký ca thi hoặc email nộp lệ phí) từ hệ thống dù đã đăng ký thành công và nộp lệ phí. Thí sinh cần kiểm tra lại Hộp thư (Inbox), Thư rác (Spam) hoặc các hộp khác. Nếu vẫn chưa có, thí sinh không cần lo lắng vì mọi thông tin của thí sinh đã được cập nhập trên hệ thống. Thí sinh hay đăng nhập vào mục 3 – Lệ phí thi để kiểm tra các thông tin đã đăng ký. Trước ngày thi, Trung tâm sẽ gửi email và thông báo cho thí sinh số báo danh của đợt thi. Thí sinh tra cứu số báo danh ở mục 4- Tra cứu trong tài khoản trước 05 ngày thi.

(Nguồn tổng hợp)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần tham khảo thêm các phương án xét tuyển để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>> NHẬN NGAY GIẢI PHÁP PAT LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI ĐGNL TẠI ĐÂY <<