Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 18, 2024

Scroll to top

Top

Review Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP): Tri thức cho bạn – Sức khỏe cho đời

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường đại học danh giá, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Sức khỏe tại Việt Nam. Trường chuyên đào tạo các bác sĩ chuyên khoa và đa khoa có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu về Y tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về trường Đại học Y Dược Cần Thơ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trường nhé.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

1. Giới thiệu

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tên tiếng Anh là Can Tho University of Medicine and Pharmacy (viết tắt là CTUMP). Trường hiện đang có vị trí nằm tại số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Website: http://ctump.edu.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/dhydct.ctump.edu.vn

Email tuyển sinh:  tuyensinh@ufm.edu.vn 

Mã trường: YCT

Hotline tuyển sinh: 0292 3 739 730

Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1979 trên cơ sở Khoa Y – Nha – Dược của Trường Đại học Cần Thơ. Đến tháng 12 năm 2002, trường Đại học Y Dược Cần Thơ chính thức được thành lập và là Trường đào tạo cán bộ y tế đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vào năm 2017, Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt việc thực hiện đề án tự chủ đại học và trở thành cơ sở giáo dục đại học về sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam hoạt động theo quy chế tự chủ.

Mục tiêu đào tạo của Trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.

Trường phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong 5 trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam và xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Đến năm 2030 trở thành một trong 5 trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam và và xếp hạng trong 1000 trường đại học hàng đầu châu Á.

Hiện nay, Trường có 6 khoa đào tạo, 56 bộ môn, liên bộ môn trực thuộc khoa; 10 Phòng, ban, 4 Trung tâm, 1 đơn vị và 1 Bệnh viện trực thuộc Trường với 477 giảng viên cơ hữu (trong đó có 2 Giáo sư và 25 Phó Giáo sư; 85 Tiến sĩ, 242 Thạc sĩ; 63 Chuyên khoa cấp II, 4 Chuyên khoa cấp I, và 83 đại học). Đây đều là các bác sĩ, cán bộ khoa học có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

2. Khám phá cơ sở vật chất của trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Toàn cảnh trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Cơ sở vật chất của trường Đại học Y Dược Cần Thơ tương đối tốt, tọa lạc ở trung tâm thành phố Cần Thơ với khuôn viên lên đến 31.000 m2. Trường có 41 phòng học, 21 phòng thí nghiệm, 110 phòng thực hành, 7 phòng học đa phương tiện, 4 hội trường, 8 phòng tự học, 5 thư viện, nhà tập đa năng, 34 bệnh viện thực tập và 266 phòng chức năng khác. Tất cả đều được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng dạy của giảng viên. 

Một góc khu tự học dành cho sinh viên tại CTUMP

Hiện tại Trường có 5 cổng, trong đó có 2 cổng nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (cổng chính Định An và cổng Trần Đề) và 3 cổng trên đường Trần Bạch Đằng (cổng Cửa Đại – Cửa Tiểu, cổng Hàm Luông và cổng Cổ Chiên – Cung Hầu). Nghe rất quen phải không các bạn? Đúng vậy, tên các cửa của CTUMP được đặt theo tên các cửa sông của sông Cửu Long. Và khi vào khuôn viên Trường, các bạn cũng sẽ thấy các tên đường như Đường Tháp Mười, Đường Cửu Long, Đường Sông Tiền, Đường Sông Hậu, Đường Cửa Lớn, Đường Vàm Cỏ,… và các tên đường này cũng chính là tên các nhánh sông của sông Cửu Long. 

Trường hiện có 7 Khối nhà lớn của các Khoa: Khoa Khoa học cơ bản, Khoa điều dưỡng, Khoa Y, Khoa Kỹ thuật Y học, Khoa Y tế cộng đồng, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa dược, và tòa nhà to bự hoành tráng ở giữa chính là nhà điều hành của Trường. 

Thư viện của Trường có tới 5 phòng đọc với sức chứa lên đến 400 sinh viên. Thư viện được trang bị 100 máy tính, 39.553 đầu sách, 3.478 tạp chí, 12.138 nhan đề e-book, 4 cơ sở dữ liệu và 1 thư viện điện tử liên kết ngoài trường. 

Đặc sản của CTUMP chính là vô vàn view sống ảo xịn sò, các bạn có thể qua Công viên Cẩm Thi, Công viên Hòa Bình, Công viên 25/12, Công viên Đất nước để chụp 9001 bức hình để chọn ra 1 bức ưng ý nhé :D. 

3. Các ngành đào tạo

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiện đang đào tạo 10 ngành trình độ Đại học. Trong đó, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học bắt đầu tuyển sinh từ năm 2021. Cụ thể các ngành đào tạo hệ chính quy của Đại học Y Dược Cần Thơ như sau:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7720101 Y khoa
2 7720101H Y khoa (ngành hiếm)
3 7720110 Y học dự phòng
4 7720115 Y học cổ truyền
5 7720201 Dược học
6 7720301 Điều dưỡng
7 7720501 Răng – Hàm – Mặt
8 7720601 Kỹ thuật Xét nghiệm y học
9 7720602 Kỹ thuật Hình ảnh y học
10 7720701 Y tế công cộng
11 7720302 Hộ sinh

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ

4. Cơ hội việc làm của sinh viên CTUMP sau khi ra trường

Theo báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2020 khảo sát 2021 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Răng – Hàm – Mặt, ngành Điều dưỡng và ngành Y tế cộng đồng có việc làm, các ngành còn lại đều có hơn 92% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Có thể thấy tỉ lệ có việc làm là rất cao nên các bạn có thể yên tâm khi theo học CTUMP sẽ không lo thất nghiệp nhé!

Sau khi tốt nghiệp CTUMP, bạn có thể làm rất nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực Y dược, chằng hạn như:

  • – Bác sĩ, Dược sĩ, Y tá, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế, Kỹ thuật viên siêu âm, chẩn đoán tại các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương tại Cần Thơ hoặc trong cả nước. 
  • – Nếu không thích làm việc trong môi trường bệnh viện, bạn có thể trở thành Trình dược viên, Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế hay làm content về dược.
  • – Làm việc trong các công ty về sản xuất thuốc với các vị trí: quản lý sản xuất, nhân viên nghiên cứu sản phẩm, marketing, kiểm soát chất lượng, cung ứng,…
  • – Làm giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường Y – Dược  hoặc các Viên nghiên cứu Y – Dược.
  • – Làm việc trong các trung tâm kiểm nghiệm.

5. Học phí

Tùy theo từng ngành học mà mức học phí của trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ khác nhau. Học phí năm 2021 của trường Đại học Y dược Cần Thơ như sau: 

  • – Mức học phí bình quân tối đa là 24.600.000 đồng/sinh viên/năm thực hiện theo Quyết định 455/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của chương trình đại trà. 
  • – Mức học phí đối với sinh viên thuộc diện đào tạo theo nhu cầu xã hội dựa trên cơ sở ký kết đào tạo với UBND các tỉnh sẽ thực hiện theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

Hy vọng sau bài viết “Review Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP): Tri thức cho bạn – Sức khỏe cho đời”, các bạn đã có một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn về trường Đại học Y Dược Cần Thơ và có thêm động lực để đăng ký nguyện vọng vào trường!

Tin tức mới nhất