Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Thi ĐGNL – ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA): Hơn 1.140 thí sinh thi đợt 1

Chỉ trong đợt thi đầu tiên, kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) đã thu hút hơn 1.142 thí sinh tham gia dự thi. Đợt đầu tiên này, kỳ thi được tổ chức tại hai địa điểm: ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực, tư duy của học sinh đã hoàn thành chương trình THPT. Kết quả của kỳ thi sẽ được ĐH Quốc gia Hà Nội và các trường đại học khác sử dụng để xét tuyển (39 trường thông báo sẽ sử dụng để xét tuyển).

Năm 2022, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức nhiều đợt thi, mỗi đợt thi được chia thành các ca thi, mỗi ca cách nhau 15 phút. Điều này nhằm đảm bảo giãn về thời gian cũng như công tác chuẩn bị giữa các ca thi.

Do tình hình dịch Covid – 19 vẫn hết sức phức tạp, trước khi vào phòng thi, thí sinh sẽ phải làm thủ tục sàng lọc y tế. Nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện của bệnh sẽ xét nghiệm nhanh.

Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) được ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức trong đợt đầu tiên thu hút 1.142 thí sinh dự thi, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký dự thi (1.301 thí sinh đăng ký dự thi), thí sinh sẽ biết điểm sau 2 tuần tới.

Theo đánh giá sơ bộ của Trung tâm Khảo thí – ĐH Quốc gia Hà Nội, kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế thi. Trong số các thí sinh dự thi, chỉ có 2 trường hợp vi phạm quy chế thi.

Tuyển sinh 2022: Danh sách những trường xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực 2022

(Theo ĐH Quốc gia Hà Nội)

Tin tức mới nhất