Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Thí sinh được tuyển thẳng vào ĐHQG Hà Nội qua kỳ thi Olympic THPT

Theo quy định của trường ĐHQG Hà Nội, học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic THPT và được xét tốt nghiệp bậc THPT được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên và khoa trực thuộc của ĐHQG Hà Nội.

 

Mục đích

Kỳ thi Olympic THPT tổ chức nhằm khuyến khích và động viên học sinh và các thầy cô giáo phát huy được năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội để cọ sát và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bậc THPT. Đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về môn học để các em phát huy được hết lợi thế của mình. Đặc biệt, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi đạt giải trong kỳ thi này được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của ĐHQG Hà Nội.

Thời gian

Trong 02 ngày 7 – 8/1/2023, học sinh THPT trên cả nước chính thức tham gia thi tuyển kỳ thi Olympic tại các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội. Thời gian đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi. Chậm nhất ngày 8/3/2023 thí sinh sẽ biết kết quả thi.

Thành phần tham dự

Tại các trường THPT, được cử nhiều nhất 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi. Tại các trường THPT chuyên nhiều nhất 10 thành viên/1 đội tuyển với mỗi môn thi. Các trường THPT của ĐHQG Hà Nội nhiều nhất 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi. Đội tuyển thi Khoa học kỹ thuật có không quá 2 thành viên và mỗi trường THPT có không quá 2 đội tuyển.

Đơn vị tổ chức

Trường ĐH Ngoại ngữ là đơn vị tổ chức thi các môn thi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

Bài thi môn Địa lý và Bài thi Khoa học Kỹ thuật, Trường ĐH Giáo dục phối hợp với trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức.

Bài thi môn Ngữ văn, Lịch sử do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với trường Trường ĐH Giáo dục tổ chức thi.

Thí sinh đạt giải khi còn học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả đến hết lớp 12.

(Theo ĐHQG Hà Nội)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp luyện thi Đánh giá năng lực (HSA) giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào 60 trường đại học TOP.

>> NHẬN LỜI KHUYÊN CHỌN ĐÚNG NGÀNH – HỌC ĐÚNG TRƯỜNG TỪ CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY <<

GIẢI PHÁP LUYỆN THI CHINH PHỤC 100+ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐHQG HÀ NỘI

– 25 Đề thi bám sát cấu trúc đề thi ĐGNL của ĐHQGHN
– Rèn luyện kỹ năng làm bài chinh phục 100+ điểm
– Tips giải quyết các câu hỏi khó, câu hỏi liên môn
– Phòng luyện thi thử như thi thật
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất