Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Thi Tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh có thể không được thi riêng nếu trượt tốt nghiệp

Năm 2024 là năm cuối cùng thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT theo chương trình cũ. Tuy nhiên, thí sinh nếu trượt tốt nghiệp năm nay rất có thể sẽ phải thi lại theo chương trình mới chứ không được thi riêng.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT

Chia sẻ tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh ngày 3/3 tại TPHCM, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT chia sẻ: “Sẽ không có kỳ thi lại. Đây là một cuộc đua có nhiều khó khăn, thách thức nên các thí sinh năm nay cần lường trước để nỗ lực hết mình và xét tuyển vào ngành mong muốn”.

Theo bà Thuỷ, tình huống này hoàn toàn là điều không mong muốn, nhưng thí sinh nên có sự chuẩn bị. Nếu các em muốn xét tuyển bằng bài thi Đánh giá năng lực/Đánh giá tư duy thì nên tham gia các kỳ thi này. Nếu muốn xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT, các em cần phải dự thi cùng các thí sinh năm sau theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Lý do là tỷ lệ các bạn trượt tốt nghiệp không nhiều (năm 2023 tỷ lệ này chỉ rơi vào khoảng 1%), việc tổ chức một kỳ thi riêng cho đối tượng này là rất tốn kém, các em cần ôn tập để thi cùng với lứa học sinh năm sau. Do đó, thí sinh cần nỗ lực học và ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất chứ không nên chờ đợi vào kỳ thi riêng.

Ngoài ra, phương án cuối cùng sẽ do lãnh đạo Bộ GD&ĐT quyết định. Dự kiến, quy chế thi sẽ được Bộ ban hành trong vài ngày tới. Dự kiến thí sinh bắt đầu đăng ký thi vào khoảng tháng 4, và dự thi chính thức vào cuối tháng 6. Về đăng ký xét tuyển gần như sẽ không thay đổi gì so với năm ngoái.

TOPUNI 2025  GIẢI PHÁP LUYỆN THI ĐẠI HỌC TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

Tin tức mới nhất