Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 15, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2024: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm 2024

Phương thức xét tuyển sớm của Đại học Kinh tế Quốc dân được áp dụng với 2 nhóm đối tượng

  • Nhóm 1: Các thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT đạt mức từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên.
  • Thí sinh có điểm Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) hoặc điểm thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh(APT) hoặc Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội (TSA) hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với các điểm thi HSA/ATP/HSA nêu trên.

– Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 85/150 điểm. Hoặc điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM từ 700/1.200 điểm. Hoặc có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 60/100 điểm. Hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (CCTAQT) kết hợp với một trong các điểm thi đánh giá năng lực, tư duy nêu trên.

– Thí sinh có CCTAQT đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (L&R 785, S 160, W 150) trở lên và có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của môn Toán và 1 môn khác môn tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của Trường.

Công thức tính điểm xét tuyển phương thức xét tuyển kết hợp nhóm 1,2 như sau:

Điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm của Đại học Kinh tế Quốc dân 2024 cụ thể như sau:


Cùng với đó, nhà trường cũng công bố kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học chính quy năm 2024 như sau:

– Tuyển thẳng 248 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải Nhất trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

– Xét trúng tuyển 03 thí sinh dự bị đại học đã hoàn thành chương trình dự bị đại học và đạt điểm trúng tuyển của các ngành của trường năm 2023.

– Xét trúng tuyển 02 thí sinh huyện nghèo, các thí sinh này sẽ học dự bị đại học 01 năm, gửi học tại Trường DBĐH dân tộc Trung ương (Phú Thọ).

– Ưu tiên xét tuyển đối với 211 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải Nhất trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2024, đăng ký xét tuyển vào trường theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, được cộng điểm ưu tiên xét tuyển như sau:

+ Giải Nhất: cộng 2 điểm

+ Giải Nhì: cộng 1,5 điểm

+ Giải Ba: cộng 1 điểm

Tin tức mới nhất