Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

2K6 đừng bỏ lỡ kỳ thi này nếu muốn đỗ Đại học sớm

Đỗ đại học là điều mà bất kỳ sĩ tử nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để đỗ đại học sớm thì không phải bạn nào cũng biết. Hãy để HOCMAIBOOK bật mí cho em nhé!

Không nên chỉ tham gia 1 kỳ thi 

Giờ mà chỉ tham dự duy nhất kỳ thi Tốt nghiệp THPT là quá nguy hiểm! Bởi lẽ, điểm chuẩn các ngành HOT liên tục tăng, nhiều trường TOP công bố điểm chuẩn lên tới 27-28 điểm, tức là thí sinh phải đạt tầm 9 điểm/môn mới đỗ. 

Đã vậy 2K6 còn là lứa cuối cùng học và thi theo chương trình GDPT hiện hành nên việc thử sức với các kỳ thi riêng của các Đại học lớn để nắm chắc cơ hội đỗ Đại học là hoàn toàn hợp lý.

Lợi ích khi tham gia các kỳ thi riêng

Hiện nay có nhiều kỳ thi riêng khác nhau để các sĩ tử tham khảo và đăng ký cọ xát như: Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội, Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, Đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội, Đánh giá tuyển sinh Đại học CAND,…

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

Ngoài việc phản ánh đúng năng lực của thí sinh nhờ những bộ đề thi trải rộng kiến thức và có sự phân hóa tốt, các kỳ thi riêng sẽ giúp teen 2K6 biết mình ĐỖ ĐẠI HỌC SỚM hơn so với các bạn đồng trang lứa chỉ tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT nhờ 3 lí do sau:

1. Các kỳ thi Đánh giá năng lực thường được tổ chức sớm hơn thi tốt nghiệp THPT 

Có thể kể đến ĐHQG Hà Nội, năm 2023 vừa qua, trường tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực từ 10/3 đến 04/6. Theo đó, đợt thi cuối cùng của kỳ thi này được tổ chức sớm hơn kỳ thi Tốt nghiệp THPT gần 1 tháng.

2. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển sớm vào các trường đại học thay vì chờ xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Do các kỳ thi Đánh giá năng lực này hoàn toàn độc lập với kỳ thi Tốt nghiệp THPT hàng năm nên việc đăng ký xét tuyển bằng điểm kỳ thi này sẽ phụ thuộc vào thời gian các trường đưa ra. Yên tâm các trường thường công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển sớm nên các em sẽ biết mình đỗ Đại học sớm hơn các bạn khác và sẽ giảm áp lực ôn thi Tốt nghiệp THPT.

3. Số lượng các trường Đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực liên tục tăng nên thí sinh có nhiều sự lựa chọn

Tính đến năm 2023, cả nước có 60 trường đại học, học viện sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội; 80 trường đại học, học viện sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; hơn 30 trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy để xét tuyển đại học,…

Ôn thi như thế nào để đạt điểm cao kỳ thi Đánh giá năng lực?

Ưu điểm là vậy nhưng muốn đạt điểm cao các kỳ thi này không phải dễ dàng bởi thí sinh có quá ít tài liệu ôn luyện trong khi cấu trúc đề thi lạ, số lượng môn thi nhiều, kiến thức rộng và có liên hệ thực tiễn.

Để sẵn sàng tham gia 2 kỳ thi lớn của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh trong năm 2024, teen 2K6 có thể tham khảo ngay 2 cuốn sách HOT của HOCMAIBOOK: Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực.

1. Tổng ôn cấp tốc luyện thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội 

Cuốn sách tổng hợp full kiến thức, kỹ năng làm bài thi ĐGNL HSA. Với 5 đề bám sát cấu trúc đề thi mẫu, đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, sách sẽ giúp 2K6 quen các dạng câu hỏi, tăng tốc độ làm bài và đạt tối đa từng phần thi.

2. Tăng tốc luyện đề thi ĐGNL ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Cuốn sách cung cấp kiến thức, phương pháp, kỹ năng làm các dạng bài có trong đề thi Đánh giá năng lực. Sách chọn lọc 10 đề thi hay nhất bám sát đề thi mẫu của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh để 2K6 có thể làm quen dạng bài thường gặp, trang bị thêm các mẹo làm bài, lách bẫy trong đề thi nhằm chinh phục điểm 900+.

Bởi vì các kỳ thi Đánh giá năng lực thường được tổ chức sớm nên 2K6 đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để ôn tập nhé! Đặt sách tại đây và học sớm, ôn sớm nào! Chúc các em thành công!

———————————

Duy nhất 8.8 HOCMAIBOOK GIẢM GIÁ CỰC SỐC – BỐC TRÚNG QUÀ TO đơn từ 88K

TẶNG DEAL SỐC CHỈ 1k – 8k – 88k trong các khung giờ 00h -12h – 21h

Nhập mã HOCMB8 để giảm thêm 10% các em nhé!

Tin tức mới nhất