Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 30, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT: Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ đảm bảo độ phân hóa phù hợp

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyên Kim Sơn gửi báo cáo tới Quốc hội, trong đó có nêu một số nội dung điều chỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ 2022.

Bộ trưởng trình bày, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản được giữa ổn định như năm 2021.

Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT sẽ nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, phạm vi chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 (đề thi lược bỏ những nội dung đã được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch COVID-19 mà Bộ đã công bố). Đề thi được xây dựng đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi, đảm bảo độ phân hóa phù hợp, hạn chế tình trạng học tủ, học lệch của thí sinh, thúc đẩy tư duy sáng tạo.

Bộ đã thực hiện công bố đề tham khảo vào ngày 31/3/2022, rà soát và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi, nâng cấp phần mềm quản lý thi… Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đang được thực hiện tốt để đảm bảo tính khách quan, công bằng.

Cũng trong báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Kim Sơn trình bày một số điều chỉnh trong tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022. Thí sinh tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 7, 8/7. Chúc các thí sinh tự tin ôn tập và đạt được kết quả tốt nhất!