Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 4, 2023

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT dự kiến không xét tuyển sớm và rút ngắn thời gian xét tuyển đợt 1 năm 2023

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Tại cuộc họp giao ban quý IV về công tác tuyển sinh khối trường ĐH – CĐ sáng ngày 30/11, Bộ GD&ĐT cho biết một số thông tin mới trong tuyển sinh năm 2023 cũng như những năm tiếp theo.

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ giữ ổn định công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo, về cơ bản sẽ chỉ có sự thay đổi, tăng cường các yếu tố kỹ thuật trên hệ thống tuyển sinh nhằm tạo thuận lợi các cơ sở đào tạo cũng như thí sinh khi tham gia xét tuyển.

Dự kiến năm 2023, khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống, thí sinh sẽ không phải chọn phương thức như năm 2022 mà chỉ cần chọn ngành, chương trình đào tạo. Hệ thống của Bộ sẽ tự động lọc và gợi ý phương thức xét tuyển phù hợp nhất, giảm khó khăn cho thí sinh khi phải lựa chọn giữa nhiều phương thức khác nhau.

Bộ GD&ĐT thống kê năm 2022 cho thấy có tới hơn 20 phương thức xét tuyển đang được các trường sử dụng, tuy nhiên có những phương thức không thật sự phù hợp cũng như hiệu quả không cao. Do đó, dự kiến các trường cần rà soát lại tính hiệu quả cũng như loại bỏ những phương thức không đủ cơ sở khoa học, không phù hợp nhằm hạn chế gây nhiễu cho Hệ thống xét tuyển.

Xem thêm: Mã phương thức xét tuyển năm 2022 do Bộ GD&ĐT quy định

Ma trận 20 phương thức tuyển sinh 2022

Ma trận 20 phương thức tuyển sinh 2022

Về quy trình xét tuyển, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ không xét tuyển sớm mà tổ chức tuyển sinh tất cả phương thức cùng đợt với đợt xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT (đợt 1) (trừ trường hợp đặc thù). Đồng thời, thời gian tuyển sinh đợt 1 cũng có thể được rút ngắn so với năm 2022.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cũng cho biết, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ lưu ý kết nối liên thông giữa dữ liệu của hệ thống và của các trường. Về công tác tổ chức đăng ký xét tuyển nguyện vọng, Bộ dự kiến sẽ thực hiện sớm hơn và kết thúc trong tháng 8 để đảm bảo lịch khai giảng của các trường có thể diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Xem thêm: Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022

Tại cuộc họp, GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cũng đề xuất khôi phục lịch trình tuyển sinh như thời điểm trước đại dịch Covid-19, giúp công tác tuyển sinh tại các CSĐT được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đang thực hiện bổ sung chức năng, nâng cấp phần mềm xét tuyển để khắc phục những sai sót như năm 2022 và tạo điều hiện tốt nhất cho thí sinh.

(Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp luyện thi Đánh giá năng lực (HSA) giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào 60 trường đại học TOP.

>> GIẢI PHÁP LUYỆN THI CHINH PHỤC 100+ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐHQG HÀ NỘI <<

Tin tức mới nhất