Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 24, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT: Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển

Theo thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT, những thí sinh chưa hoàn tất thủ tục thanh toán lệ phí sẽ được hỗ trợ để không mất cơ hội xét tuyển.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống

Từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, sau thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển, số nguyện vọng đã được thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống đạt 97% trong tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Như trên, với 616.522/941.759 thí sinh nhập nguyện vọng lên hệ thống và 3.098.730 nguyện vọng, còn khoảng 3% số nguyện vọng chưa được thanh toán lệ phí.

Bộ GD&ĐT cho biết, do năm nay là năm đầu tiên thực hiện phương thức thanh toán lệ phí trực tuyến, thí sinh có thể còn bỡ ngỡ. Vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ có phương án tạo điều kiện cho những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển hoàn thành trách nhiệm về lệ phí theo quy định, tránh để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Từ ngày 4/9, các cơ sở đào tạo sẽ tải dữ liệu nguyện vọng của thí sinh lên để thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch. Điểm chuẩn dự kiến được công bố chậm nhất là trước 17h ngày 17/9. Thí sinh chú ý theo dõi các mốc thời gian để không bỏ lỡ quyền lợi của mình.

(Theo Bộ GD&ĐT)

Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022