Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 28, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống

Theo Hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non do Bộ GD&ĐT công bố, năm 2023, thí sinh phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ trước khi nhập học tại trường.

1. Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống

Năm 2022, Bộ yêu cầu các CSĐT thông báo rõ thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, bảo đảm đồng bộ giữa việc thí sinh nộp hồ sơ về trường và đăng ký NVXT trên Hệ thống.

Trường phải quy định tất cả các thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến, trước khi nhập học tại trường. Cụ thể, thí sinh phải hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT trước 17h ngày 6/9/2023.

Xem thêm: Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2023

Từ cơ sở số thí sinh xác nhận nhập học, trường sẽ tổ chức xét tuyển các đợt tiếp theo (nếu có) và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo quy định.

Các trường phải thông báo rõ thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, bảo đảm đồng bộ giữa việc thí sinh nộp hồ sơ về trường và đăng ký nguyện vọng trên hệ thống.

Việc công bố điểm trúng tuyển của trường phải đi kèm với công bố tháng điểm xét tuyển và thông tin tiêu chí phụ (nếu có).

2. Không để thí sinh trúng tuyển bị loại khi nhập học

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường phải có biện pháp kiểm soát điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ trong tuyển sinh, tránh để tình trạng thí sinh trúng tuyển nhưng lại bị loại do không đáp ứng điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ.

Các thông tin trường khai báo trên hệ thống phải chính xác, thống nhất với các thông tin trong đề án tuyển sinh (Mã CSĐT, mã chương trình/ngành/nhóm ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ…) và thông báo tuyển sinh.

Các trường điều chỉnh, công khai trên trang thông tin điện tử của trường và cập nhật lên hệ thống mức điểm nhận hồ sơ đăng ký NVXT đối với các tổ hợp xét tuyển, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT và những điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

3. Không yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm

Năm 2023, các trường chỉ được xét tuyển sớm với những phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT (phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ xét tuyển theo kế hoạch chung).

CSĐT thông báo cho các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để thí sinh nắm được thông tin, chủ động khi ĐKNV trên hệ thống. CSĐT không được thỏa thuận, yêu cầu thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới mọi hình thức (nộp phí dữ chỗ, thu giữ hồ sơ…).