Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 11, 2024

Scroll to top

Top

Các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh bắt đầu được chạy lọc ảo từ sáng ngày 10/9

Từ 7h – 11h ngày 10/9, các cơ sở đào tạo sẽ tải kết quả xét tuyển bằng các phương thức tuyển sinh lần 1 lên hệ thống tuyển sinh chung theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đến 14h cùng ngày,  Bộ GD&ĐT trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1 và các trường tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1.

Từ ngày 11/9 – 15/9, sẽ có thêm 5 lần xử lý nguyện vọng tương tự với quy trình mỗi ngày như lần 1.

Đến trước 17h ngày 17/9 các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống, rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17 giờ ngày 30/9 các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Trong thời gian qua, các trường đại học đã tổ chức quy trình, xử lý nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống, tải dữ liệu để kiểm tra và rà soát thông tin thí sinh sao cho khớp giữa trường THPT và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Từ đó, các dữ liệu được đẩy lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT ngày 10/9 mới thực sự chuẩn xác.

Điểm mới của quy chế tuyển sinh năm 2022 quy định các thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng lên hệ thống để lọc ảo. Hệ thống lọc ảo làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến.

Bộ cũng yêu cầu các trường đại học sử dụng danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường lần cuối, không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, các cơ sở đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung nếu chưa đủ chỉ tiêu đề ra. Thí sinh theo dõi đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của trường để xét tuyển các đợt bổ sung tiếp theo.

Bộ GD&ĐT: Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển