Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chiến thuật phân bổ thời gian làm bài thi tổ hợp KHTN thi tốt nghiệp THPT

Thời gian làm bài chỉ 50 phút cho 40 câu trong mỗi bài thi tổ hợp KHTN đòi hỏi các sĩ tử không những có kiến thức vững chắc, tâm lý tốt mà còn phải có chiến lược phân bổ thời gian làm bài khoa học. Hãy cùng huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu chiến thuật phân bổ thời gian giúp ăn trọn điểm bài thi KHTN nhé!

1. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc chung mỗi môn thi thành phần tổ hợp KHTN gồm 40 câu trong thời gian làm bài 50 phút. Trong đó, các câu hỏi tập trung ở chương trình lớp 12 (chiếm 90% đề thi), còn lại là kiến thức chương trình lớp 11.

Bài thi chia làm các mức độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao. Trong đó:

– Phần Nhận biết – Thông hiểu: Chiếm khoảng 70-75% số câu hỏi

– Phận Vận dụng và Vận dụng cao: 25%-30% số câu hỏi còn lại

>> Tham khảo nhận định đề tham khảo tổ hợp KHTN thi Tốt nghiệp THPT 2023 TẠI ĐÂY

2. Cách phân bổ thời gian làm bài

Đề thi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, khoảng 30 câu đầu ở mức độ Nhận biết – Thông hiểu, 6 câu ở mức độ Vận dụng, 4 câu ở mức độ Vận dụng cao.

Theo thầy Nguyễn Thành Nam, giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, thí sinh nên chia câu hỏi trong đề làm 4 hạng để phân bổ thời gian làm bài:

Việc phân bổ thời gian làm bài cần dựa trên mục tiêu điểm số của mỗi thí sinh. Sau đây là cách phân chia thời gian theo từng mục tiêu điểm số của thí sinh.

– Mục tiêu điểm 10: Để đạt trọn vẹn 10 điểm, thí sinh cần hoàn thành hết 40 câu hỏi. Chi tiết thời gian cho mỗi hạng câu hỏi như sau:

Các câu hỏi dễ tập trung ở 15 câu đầu, các em cần hoàn thành nhanh trong 5 phút (trung bình 20s/1 câu), 15 câu tiếp theo trong 15 phút, 6 câu vận dụng trong 10 phút và tập trung 20 phút cuối cho 4 câu vận dụng cao. Ở mỗi phần, các em làm nhanh gọn, chắc chắn và không được làm quá thời gian quy định, vì mỗi lần làm quá thời gian sẽ chiếm dụng thời gian của các phần khác.

Mục tiêu 9 điểm: Thí sinh cần hoàn thành trọn vẹn 36 câu đầu tiên với thời gian như sau:

Mục tiêu 8,5 điểm: Hoàn thành 34 câu hỏi trong thời gian:

– Mục tiêu 8 điểm: Hoàn thành 32 câu hỏi trong thời gian:

– Mục tiêu 7 điểm: Hoàn thành 28 câu hỏi trong thời gian:

Trong phòng thi, các em nên mang theo đồng hồ đeo tay để dễ phân chia thời gian nhé! Ngoài ra, với những câu không làm được và cần khoanh lụi, các em không nên khoanh bừa mà nên khoanh có quy tắc để tối ưu điểm số. Đọc thêm phương pháp khoanh lụi TẠI ĐÂY

Hy vọng chiến thuật làm bài trên sẽ giúp các em nắm trọn điểm 10 trong tay khi làm bài thi KHTN nhé! Chúc các em thành công.

Có phải em đang lạc lối giữa “ma trận” các phương thức tuyển sinh, các ngành nghề, trường đại học và chưa biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Để giải quyết những băn khoăn đó, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Thông qua kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra cho mình ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách…

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

Tin tức mới nhất