Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | October 1, 2022

Scroll to top

Top

Đăng ký nguyện vọng 2022: Bí kíp sắp xếp nguyện vọng đại học thông minh

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Chắc hẳn nhiều học sinh đã chọn được trường, ngành học mong muốn những vẫn loay hoay trong việc sắp xếp nguyện vọng sao cho tối ưu. Hãy cùng giải quyết tất cả những băn khoăn của em thông qua bài viết sau nhé!

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi đăng ký nguyện vọng dành cho thí sinh đã trúng tuyển sớm

1. Một số lưu ý

Các em hãy lưu ý một số nội dung sau khi thực hiện sắp xếp nguyện vọng:

– Nhập tất cả nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống của Bộ GD&ĐT trong thời gian đăng ký (từ 22/7 đến 17h ngày 20/8), bao gồm cả các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển sớm.

– Nên đăng ký khoảng 6-15 nguyện vọng, đặc biệt là các thí sinh có điểm thi ở mức khá (22-24 điểm). Nếu đăng ký quá ít nguyện vọng, các em không thể đảm bảo được những rủi ro không lường trước, dẫn đến trượt tất cả nguyện vọng.

– Sắp xếp nguyện vọng theo ngành/trường ĐH em yêu thích, mong muốn học nhất lên đầu tiên. Vì nếu em đã đỗ NV1, các NV sau sẽ ngừng xét tuyển, nếu không đỗ NV1 thì hệ thống sẽ xét các NV sau và dừng ở nguyện vọng trúng tuyển cao nhất của các em. Do đó nếu đặt nguyện vọng mình không thích lên trên và lỡ có trúng tuyển NV đó, các em sẽ mất cơ hội vào học trường/ngành mình yêu thích dù có đủ điểm trúng tuyển.

2. Sắp xếp nguyện vọng theo 3 nhóm

Để an toàn và nắm chắc cơ hội đỗ ĐH, các em hãy chia các nguyện vọng của mình theo 3 nhóm dựa theo bảng sau:

Nguồn: Sưu tầm

– Nhóm 1 (Nhóm hi vọng): Các em hãy xếp nhóm nay ở vị trí cao nhất, nhóm này gồm các NV có điểm chuẩn năm 2021 cao hơn điểm thi của em khoảng 0,5-1,5 điểm (thang điểm 30) hoặc 1-3,5 điểm (thang điểm 40). Hãy để NV1 là nguyện vọng yêu thích nhất của em trong nhóm này.

– Nhóm 2 (Nhóm an toàn): Nhóm này gồm các NV có điểm trúng tuyển năm 2021 bằng hoặc thấp hơn điểm thi của các em khoảng 0,25-1,5 điểm (thang điểm 30) và 1-2,5 điểm (thang điểm 40).

– Nhóm 3 (Nhóm rất an toàn): đây là các NV em gần như chắc chắn đỗ, hãy sắp xếp các ngành em đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm hoặc có điểm chuẩn năm 2021 thấp hơn điểm thi của em tới 2-3,5 điểm vào nhóm này. Trường hợp em đã trúng tuyển sớm nhiều trường, hãy chọn 1 NV yêu thích nhất vào danh sách vì em đã chắc chắn đỗ rồi.

Xem thêm: 3 nguyên tắc “vàng” để tối ưu hóa trong đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng ĐH

2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2022 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

2K4 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển giúp 2k4 nắm chắc tấm vé vào ĐH mơ ước!
– Định hướng chọn ngành – chọn trường PHÙ HỢP với điểm số

– Giải đáp mọi băn khoăn về QUY CHẾ TUYỂN SINH năm nay
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

Tin tức mới nhất