Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Đề văn Tốt nghiệp THPT 2022 khả năng cao vào tác phẩm nào?

Cứ mỗi khi sát ngày thi Tốt nghiệp THPT, việc dự đoán văn luôn là chủ đề HOT đối với cả giáo viên lẫn học sinh. Vậy đề văn Tốt nghiệp THPT 2022 sẽ khả năng cao vào tác phẩm nào? Có nên học tủ không?

Vào đúng lúc 7h30 sáng ngày mai (Tức ngày 07/07), hơn 1 triệu học sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận. Đây cũng là môn thi duy nhất có 1 mã đề chung cho tất cả thí sinh, chính vì vậy mà việc mọi người xôn xao về đề văn hàng năm là điều dễ hiểu.

Trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp kèm hoang mang trước khi kỳ thi chuẩn bị diễn ra, những ngày qua, gần 400.000 kết quả tìm kiếm với từ khóa “dự đoán đề thi văn 2022” cho thấy sự quan tâm cũng như thực trạng học sinh học tủ để thi môn văn.

Trên nhiều trang mạng xã hội, các group học tập, các thí sinh đã và đang rất rôm rả dự đoán đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ rơi vào tác phẩm nào. Có em dự đoán đề vào bài “Vợ chồng A Phủ”, nhưng cũng có rất nhiều thí sinh dự đoán vào “Người lái đò sông Đà”, “Vợ nhặt”, “Việt Bắc”… Nhiều bạn học sinh còn xem MV mới của idol để dự đoán đề văn. Cũng có bạn mở trước tờ lịch ngày 7/7 và thông báo “điềm” thông qua hình ảnh trên tờ lịch. Có thể thấy nhiều bạn học sinh sử dụng cách dự đoán rất là “tâm linh” và chờ may mắn.

Tuy nhiên, theo các giáo viên, thí sinh không nên tin vào những suy luận không căn cứ để học “tủ”. Bởi vì ai cũng biết là khả năng “tủ đè” là rất cao và phương pháp này cực kì nguy hiểm. Trên thực tế, nếu may mắn vào bài mà học sinh tủ nhưng không có kỹ năng làm bài thì cũng không giải quyết được vấn đề và điểm cũng không cao. Và đa số theo kinh nghiệm của nhiều bạn học sinh thi văn cho hay thì hiếm khi nào học tủ mà trúng đề. Vì vậy không nên đặt tương lai của mình vào những trò may rủi mà rủi nhiều hơn may.

Vậy làm cách nào để làm bài thi Văn Tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất? Hãy tham khảo những kinh nghiệm làm bài thi dưới đây:

Xem thêm: Kinh nghiệm làm bài thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ văn

Giờ phút này chắc hẳn các thí sinh 2k4 cũng đã phần nào xác định được mức điểm thi tốt nghiệp THPT và đang băn khoăn liệu mức điểm của mình sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào? Tuy nhiên, đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển và quy định mới trong tuyển sinh ĐH, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra phương hướng sắp xếp nguyện vọng xét tuyển hợp lý nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2022 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

GIẢI PHÁP TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG CÙNG CHUYÊN GIA

– Định hướng ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn
– Chọn trường phù hợp với điểm số
– Tư vấn cách đặt nguyện vọng xét tuyển, giúp 2k4 chắc suất vào đại học
– Chuyên gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với 15+ năm kinh nghiệm
– Hàng ngàn học sinh trên cả nước đã được tư vấn và trúng tuyển vào đại học mơ ước
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất