Phần đề thi được cho là có sai sót, được các thí sinh vẽ lại, đăng trên các diễn đàn do sau khi thi xong, giám thị đã thu lại toàn bộ đề thi (Nguồn: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh)

Một thí sinh tham gia thi cũng cho biết: “Phần biểu đồ tròn dù em đã đọc và kiểm tra dữ liệu nhiều lần những vẫn rất lạ, thiếu dữ kiện rõ ràng. Đề minh họa cũng từng có dạng câu hỏi tương tự nhưng đủ dữ kiện, đề chính thức lại bị thiếu. Em có báo với giám thị nhưng khi giám thị kiểm tra các đề thi trong phòng thì đề của bạn nào cũng giống phần đó. Em mong Hội đồng thi xem xét lại để tụi em không bị mất điểm oan”.

Trên các diễn đàn, các em còn cho biết trong đề có câu hỏi khác bị trung đáp án khiến thí sinh không biết phải lựa chọn như thé nào.

Trước thông tin trên, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM đã có những giải đáp kịp thời tới thí sinh, ông cho biết: “Hội đồng thi đã nhận được phản ánh từ thí sinh ngay trong buổi thi và đã lập biên bản về việc 2 câu hỏi trong đề bị lỗi. Cụ thể, một câu thiếu dữ kiện liên quan tới biểu đồ tròn, 3 câu hỏi nhỏ trong đó và 1 câu có 2 đáp án trùng nhau”.

TS Chính cũng cho biết, hiện nay hội đồng thi chưa thể tiếp cận đề thi do sau khi kết thúc kỳ thi, đề sẽ được thu lại và niêm phong phục vụ công tác chấm thi. Việc xử lý, kết luận sai sót sẽ được thực hiện trong quá trình chấm thi như quét bài thi, ráp đáp án, chuyển cho tổ chấm thi,…