Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Điểm sàn Đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao – Thí sinh hãy lưu ý những điều này!!

Dự đoán, điểm sàn Đánh giá tư duy (ĐGTD) năm 2024 có thể có những biến động đến từ sức nóng của kỳ thi cũng như bối cảnh tuyển sinh. Thí sinh có dự định sử dụng điểm thi ĐGTD để xét tuyển Đại học cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây để gia tăng cơ hội trong mùa tuyển sinh năm 2024 

1. Mức điểm sàn ĐGTD năm 2024 có thể tăng cao hơn

Ngày 21/02, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố thông tin chính thức về tuyển sinh ĐH chính quy năm 2024

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 9.260 sinh viên. Trong đó, trường dành 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGTD – Tương đương với khoảng 2.778 sinh viên có thể đỗ vào trường bằng phương thức này

Sức nóng của kỳ thi ĐGTD năm 2024 đã được minh chứng bằng số lượt thí sinh đăng ký. Mới trải qua 3 đợt thi đầu tiên, kỳ thi đã thu hút gần 20.000 lượt đăng ký dự thi (vượt qua tổng số lượt thí sinh tham gia thi năm 2023 là 19.200 lượt)

Riêng trong đợt 3, “cháy” hơn 7.000 slot thi chỉ trong vài tiếng khiến trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phải mở thêm 5.000 suất đăng ký để đáp ứng nhu cầu của thí sinh.

Dự kiến trong 3 đợt thi 4-5-6, số lượt đăng ký cũng sẽ tiếp tục gia tăng bởi đây là giai đoạn cao điểm của các kỳ thi. Không chỉ có thí sinh đăng ký mới mà còn rất nhiều thí sinh quyết tâm thi lại với mục tiêu cải thiện điểm số. Qua khảo sát học sinh và phụ huynh, ĐH Bách khoa HN cũng ghi nhận đa số các ý kiến đều bày tỏ sẽ dự thi nhiều lần. Điều này cho thấy khát khao của các thí sinh khi muốn có cơ hội để được vào những trường top.

Trong khi đó, các thí sinh năm nay cũng cho thấy sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn bởi chỉ mới qua 2 đợt thi đầu tiên, kỳ thi đã ghi nhận rất nhiều thí sinh đạt mức điểm cao:

BỨT TỐC KỲ THI ĐGTD ĐỢT 3  VỚI TRỌN BỘ ĐỀ THI THỬ TẠI HOCMAI

Tự hào đồng hành cùng 2 thủ khoa ĐGTD 2023

✅ Rèn luyện tâm lý phòng thi dưới áp lực như thi thật

✅ Nhận kết quả kèm lộ trình hướng dẫn ôn luyện cá nhân hóa giúp thí sinh cải thiện điểm số

✅ Nhận biết lỗi sai thường gặp và các mẹo xử lý nhanh câu hỏi khó sau thi

✅ Tặng miễn phí cẩm nang ôn thi ĐGTD biên soạn độc quyền bởi HOCMAI

"

Trong đợt 1, số thí sinh đăng ký dự thi là 2.757, số thí sinh dự thi là 2.707. Thống kê kết quả thi đợt 1, tỷ lệ thí sinh đạt trên 70 điểm khoảng 5,28%, đạt trên 60 điểm chiếm 23,86% và đạt trên 50 điểm chiếm 57,26%.

Trong đợt 2, số thí sinh đăng ký dự thi là 5.103, số thí sinh dự thi là 5.040 Thống kê theo kết quả thi đợt 2, tỷ lệ thí sinh đạt trên 70 điểm khoảng 5,71%, đạt trên 60 điểm chiếm 34,2% tổng số thí sinh dự thi.

Số lượt thi TĂNG cộng với việc thí sinh bước vào kỳ thi với quyết tâm cao độ & sự chuẩn bị kĩ càng hơn rất nhiều có thể kéo mức điểm sàn ĐGTD tăng cao hơn & mức độ cạnh tranh bằng phương án xét tuyển điểm thi ĐGTD cũng sẽ trở nên gay gắt hơn bao giờ hết

Với riêng ĐH Bách khoa HN, nhiều dự đoán cho rằng điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi ĐGTD năm 2024 có thể được đẩy lên cao hơn thay vì mức điểm sàn từ 50 – 55 như năm 2023.

Đây cũng có thể sẽ là lời CẢNH BÁO cho 2k6 đang lơ là với việc ôn thi ĐGTD, nhất là với những bạn đạt dưới 60 điểm muốn xét tuyển vào các ngành hot trường TOP trong năm nay.

2. Lưu ý quan trọng cho thí sinh tham gia các đợt thi ĐGTD tiếp theo

Thời điểm này, các em phải thực sự nghiêm túc ôn luyện và xây dựng chiến lược luyện thi hợp lý nếu muốn sử dụng điểm thi ĐGTD như 1 tấm vé thông hành giúp mình chinh phục ĐH TOP.

Muốn đạt được số điểm đủ để tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, các em cần có lộ trình và chiến lược ôn tập khoa học.

Hãy ĐẶC BIỆT LƯU Ý những điều dưới đây:
1 – Chắc chắn rằng kiến thức Toán phổ thông của bạn đã vừng vàng. Phần thi chiếm 40% số điểm, hãy tích cực rà soát những nội dung còn yếu, tối ưu các phương pháp làm nhanh và hiệu quả.

2 – Đọc hiểu và Khoa học rất cần các kĩ năng về đọc (đọc nhanh, đọc lướt, đọc tìm ý…) và khả năng “hiểu” (phân tích, liên kết, phát hiện vấn đề trong các dữ kiện của bài đọc) ở rất nhiều các lĩnh vực đời sống, kinh tế, khoa học… Hãy trau dồi mỗi ngày theo chủ đề để tự tạo thành thói quen cho mình để tới đi thi không bị bỡ ngỡ bởi các “từ ngữ mới toanh”. 20% điểm Tư duy đọc hiểu và 40% Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề sẽ không quá khó để chiếm lĩnh nếu các em luyện có chiến thuật hàng ngày.

3 – Chú trọng các kĩ năng làm đề thi trên máy tính. Chiến thuật và kĩ năng làm bài thi ĐGTD trên máy tính khác hoàn toàn trên giấy nên tuyệt đối đừng chủ quan. Chỉ nhỡ tay 1 click chuột hay bỏ sót 1 ý trong câu hỏi nhiều lựa chọn có thể khiến thí sinh mất điểm đáng tiếc. Hãy tích cực luyện tập với cấu trúc, giao diện và thao tác thi trên máy tính tương đương với thi thật. Điều này sẽ giúp các em nhanh chóng tích lũy được kĩ năng và kinh nghiệm xử lí trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Nếu còn đang phân vân chưa biết ôn tập từ đâu, hãy trang bị tất cả các kĩ năng trên với lớp live nâng cao ĐGTD – Mục tiêu 70 điểm của HOCMAI:

⏰ Bắt đầu học từ 06/04/2024

💻 Hình thức: Học live tương tác trực tuyến cùng giáo viên chuyên luyện thi ĐGTD + Kết hợp thi thử như thật với phòng luyện nâng cao

🎯 Mục tiêu: Giúp học sinh nhanh chóng trang bị mọi năng lực & chiến thuật để ĐẠT 70+ ĐIỂM ĐGTD trong thời gian NGẮN NHẤT

Hiện tại, lớp học đã chính thức mở đăng ký & thu hút rất đông học sinh tham gia tại: https://hocmai.link/on-thi-TSA-2024


Trước sức nóng và tính cạnh tranh gay gắt của cuộc đua ĐH 2024, một chiến lược ôn tập đúng đắn cho kỳ thi ĐGTD sẽ là chìa khóa để các em bứt phá điểm số ngoạn mục trong chặng đua về đích.

HOCMAI đã sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các em chinh phục điểm cao trong kỳ thi ĐGTD. Cùng nỗ lực hết mình để tiến thẳng tới trường ĐH mơ ước các em nhé!!

Tin tức mới nhất