Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Hệ thống thanh toán tiếp tục mở sau 31/8 nếu thí sinh gặp lỗi

Ngày 26/8, Bộ GD&ĐT tiếp tục tập huấn nghiệp vụ xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại TP Đà Nẵng. Năm nay, thí sinh sẽ được mở thanh toán sau ngày 31/8 nếu vô tình gặp lỗi trong quá trình thực hiện.

Xem thêm: Đăng ký nguyện vọng 2022: Lưu ý khi nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ

Hiện nay, dù chưa tới thời gian thanh toán lệ phí theo quy định nhưng nhiều thí sinh đã lỡ bấm thanh toán và được báo thành công, như vậy việc đóng phí đã được hoàn tất hay chưa? Thí sinh có được đóng đợt tiếp theo nếu bị trễ hạn đóng phí hay không?

Theo bà Đặng Thị Oanh, phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT thực hiện hệ thống thanh toán trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia và tách thành 6 luồng để tránh quá tải trong việc thanh toán của thí sinh.

Theo thống kê, đã có hơn 130.000 thí sinh thanh toán thành công, các thí sinh khác cũng không nên quá lo lắng vì vẫn còn tới 5 ngày cho việc thanh toán. Với tần suất hơn 5.000 thí sinh thanh toán thành công trong 1 giờ, hệ thống vẫn đảm bảo làm việc hiệu quả. Nếu các em vẫn chưa thanh toán được trong ngày 31/8, hệ thống vẫn tiếp tục mở để thí sinh hoàn tất thanh toán.

Nếu thí sinh bị lỗi trong qua trình thanh toán rồi thực hiện tại, tức là bị trừ tiền 2 lần thì sẽ được hoàn tiền sau ngày 31/8.

Ông Phạm Như Nghệ – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học chia sẻ, không riêng gì việc đóng lệ phí, các giao dịch bình thường tại ngân hàng vẫn sẽ gặp tình trạng gửi tiền đi nhưng bên nhận vẫn chưa nhạn được, hoặc gặp những lỗi tương tự.

Hệ thống sẽ rà soát và đảm bảo thí sinh đóng đúng số tiền cần đóng, lỗi ở đâu sẽ xử lý ở đó.

Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022

Tin tức mới nhất