Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

HOCMAI có thêm thủ khoa Đánh giá Năng lực – ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA)

Các kỳ thi riêng đang là xu hướng mà nhiều học sinh lựa chọn để ôn tập vào ĐH. Đặc biệt là các kỳ thi được tổ chức bởi các đơn vị uy tín như: Kỳ thi Đánh giá Năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA), Kỳ thi Đánh giá Năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, Kỳ thi Đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội (TSA)…

Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA)

Kỳ thi Đánh giá Năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023 đã diễn ra 8 đợt thi với hơn 87.000 thí sinh tham dự tại các điểm thi: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và Nghệ An

Ngày 12/6 vừa qua, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố phổ điểm của 8 đợt thi. Theo đó, mức điểm trung bình đạt 77,1/150 điểm. Trong đó, thí sinh đạt điểm cao nhất là 133 điểm, mức điểm thấp nhất là 31.

Đặt biệt, thủ khoa của 8 đợt thi là bạn Bùi An Huy đến từ Hưng Yên với số điểm 133 điểm – Học sinh khóa PAT HSA của HOCMAI.

(Được biết, trước đó thủ khoa đợt 1 và đợt 2 của kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng là học sinh khóa PAT HUST của HOCMAI).

Thí sinh đứng thứ hai là nam sinh quê tại Vĩnh Phúc với số điểm thi 129 điểm, những vị trí tiếp theo là hai bạn học sinh đến từ Thái Bình (128 điểm) và Hà Nội (126 điểm).

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Phổ điểm 8 đợt thi Đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, mức điểm trung bình của thí sinh dự thi HSA năm 2023 có giảm hơn so với năm 2022 do một vài yếu tố sau cũng như sự thay đổi của quy chế thi như:

+ Quy mô kỳ thi tăng gần 1,5 lần.

+ Thời gian tổ chức trong 2,5 tháng

+ Mỗi thi sinh chỉ được thi 2 lượt (mỗi lượt cách nhau tối thiểu 28 ngày).

Hiện, 74 trường đại học, học viện cho biết sẽ dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển. Nhiều trường đã công bố điểm sàn cho phương thức này ở mức 75-85. Riêng 12 trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội lấy chung mức 80/150.

Danh sách các trường xét tuyển bằng kỳ thi Đánh giá Năng lực – ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả phương thức.

(Theo VNExpress)

Tin tức mới nhất