Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi trong đó có hơn 46.000 thí sinh tự do

Hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước đã bắt đầu làm thủ tục dự thi tại các điểm trên 63 tỉnh, thành vào 14h ngày 26/6. 

Tại đây, thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi, hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Thí sinh cần đặc biệt ghi nhớ những nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh trong trường thi, phòng thi; những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi… Điều này đặc biệt quan trọng để tránh vi phạm quy chế thi dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Việc đến làm thủ tục dự thi còn giúp thí sinh biết điểm thi, phòng thi; tránh nhầm lẫn điểm thi, hoặc khó khăn trong tìm kiếm phòng thi trong ngày thi chính thức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có tổng cộng 1.067.391 thí sinh đăng ký tham dự, cao hơn năm 2023 là 43.328 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do là 45.344. Do thí sinh tăng nên số điểm thi năm nay cũng tăng, toàn quốc có 2.323 điểm thi, 45.149 phòng thi.

Trong 2 ngày 27/6 và 28/6, thí sinh có mặt đúng giờ tại điểm thi theo đúng lịch các buổi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó và các buổi thi còn lại.

Những mốc thời gian mà học sinh cần nhớ

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sau một năm học hành đầy cố gắng các sĩ tử của chúng ta cuối cùng cũng đã đến đoạn cuối của hành trình 12 năm đèn sách để mở ra một cánh cổng mới với bao hoài bão và khát khao. Chúc tất cả các em 2k6  tự tin làm bài và đạt được kết quả mong muốn!

Tin tức mới nhất