Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 17, 2023

Scroll to top

Top

Lời khuyên ôn tập thi tốt nghiệp THPT 13 ngày cuối

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra. Trong giai đoạn này, 2k5 cần ôn tập thể nào cho hiệu quả? Cùng theo dõi nhé!

 

1. Làm quen với tâm lý phòng thi

Trong phòng thi, các em cần có trạng thái tâm lý tỉnh táo nhất và không sao nhãng, mất tập trung khi làm bài. Ngoài ra, phòng thi thật các em không được giải lao, không có báo thức cũng như hồi hộp hơn ở nhà rất nhiều. Vậy em có thể làm gi để rèn luyện tập lý cho mình?

Trước hết, trong quá luyện đề, các em canh đúng thời gian của môn thi và trừ đi 5 phút, làm bài tập trung, không sử dụng công cụ hỗ trợ hay giải lao, làm việc khác trong thời gian này. 5 phút trừ ra kia em dành để soát lại đáp án, khoanh lụi và tô phiếu đáp án.

Các em hãy luyện thói quen cho não bằng cách giải đề môn thi vào đúng giờ thi thật của môn thi đó. Ví dụ: Môn Toán thi vào 14h30′ thì em cũng luyện đề môn Toán vào 14h30′, môn Văn thi lúc 7h35′ thì luyện đề vào khung giờ 7h35′. Ngoài ra, các em nên ăn, ngủ đúng giờ, tránh ngủ vào các khung giờ thi khiến cơ thể tạo thói quen buồn ngủ khi đến giờ thi thật.

2. Luyện đề

Giai đoạn này các em nên tập trung vào việc luyện đề theo phương pháp sau:

– Tìm các lỗi sai trong bài, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai, bổ sung phần kiến thức bị hổng hoặc yếu.

– Làm và chữa lời giải một cách chi tiết, chú trọng vào đề tham khảo và chọn nguồn đề thi chất lượng, bám sát cấu trúc, không ôn tràn lan.

>> LÀM ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

3. Không ôn những câu quá khó

Chỉ còn 13 ngày cuối, các em không nên mất thời gian để cày các câu vận dụng cao nữa vì giải đoạn này rất khó tiếp thu thêm kiến thức khó, thay vào đó hãy dành thời gian để tổng ôn lại kiến thức một cách chắc chắn.

4. Không sai câu dễ

Những câu Nhận biết, Thông hiểu chiếm phần lớn điểm số trong đề thi và cũng là những câu gỡ điểm, do đó nếu vì chủ quan, hấp tấp mà để sai những câu này thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Để tránh sai các câu dễ, sau khi làm xong em nên rà soát lại một lần, kiểm tra thật kĩ lưỡng rồi tô vào phiếu trắc nghiệm rồi mới bắt đầu làm các câu khó hơn nhé!

5. Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Khoảng thời gian này rất quan trọng để rèn luyện nhịp sinh học cho cơ thể, đừng ngủ quá ít, thức khuya tới sáng khiến trí nhớ không tỉnh táo, buồn ngủ, kém minh mẫn. Buổi sáng là giờ đi thi thật, nếu tạo thành thói quen thiếu tỉnh táo vào buổi sáng thì khi đi thi em sẽ không thể phát huy tốt năng lực của minh.

Về chế độ ăn, các em bổ sung đủ chất, ăn đủ bữa và dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục giúp cơ thể có trạng thái khỏe mạnh nhất.

Chúc các em có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới!

Năm nay “ma trận” các phương thức tuyển sinh, các ngành nghề, trường đại học đã khiến phần lớn thí sinh lẫn các bậc phụ huynh phải đau đầu không biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Để giải quyết nỗi lo lắng đó, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Thông qua kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra cho mình ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách…

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<