Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 20, 2024

Scroll to top

Top

Tạm hoãn tất cả kỳ thi IELTS tại Việt Nam từ ngày 10/11/2022

Từ ngày 10/11/2022, Hội đồng Anh (British Council) thông báo tạm hoãn tất cả kỳ thi IELTS tại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 9/11, nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS đã nhận được thư điện tử từ Hội đồng Anh với nội dung email như sau: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10/11/2022 sẽ bị hủy”. Thông tin này sau đó cũng được đăng tải công khai trên website của Hội đồng Anh tại Việt Nam vào đêm qua.

Lý do mà Hội đồng Anh đưa ra đó là “Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ngày 8/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu các Sở tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài. Bộ có nêu rõ “Địa phương chỉ cho phép tổ chức, cá nhân tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài khi có quyết định phê duyệt, gia hạn liên kết của Bộ” theo Thông tư 11, được ban hàng cuối tháng 7. Bộ đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu kiểm tra và rà soát điều kiện để tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài vì thời gian qua hoạt động thi và cấp chứng chỉ này tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn các nguy cơ.

Công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các Sở về tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS cho biết, website của Hội đồng Anh đã đóng hết các link đăng ký trên máy tính đến ngày 16/11. Những thí sinh bị ảnh hưởng sẽ được đổi ngày thi miễn phí ngay sau khi các kỳ thi được phép tổ chức lại.

Vài năm gần đây, số thí sinh thi IELTS ngày một tăng cao vì xu hướng mở rộng phương thức tuyển sinh của các trường đại học xét tuyển bằng điểm thi IELTS kết hợp học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc hoãn thi kỳ thi này ảnh hưởng rất lớn đến nhiều thí sinh đang trong giai đoạn bổ sung chứng chỉ vào hồ sơ du học, làm việc tại nước ngoài, thi vào đại học hoặc sinh viên cần xét công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Được biết, quyết định rà soát này của Bộ không chỉ ảnh hưởng đến kỳ thi IELTS mà còn các kỳ thi có cấp chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện tại có 02 đơn vị tổ chức thi IELTS ở Việt Nam đó là Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục quốc tế IDP. Lệ phí cho mỗi thí sinh thi là hơn 4,6 triệu đồng/lượt.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin tức mới nhất