Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 26, 2024

Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT: Nên tổ chức thi một đợt hay 2 đợt?

Dù đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức, nhưng cho đến nay, Bộ GD-ĐT vẫn chưa chốt phương án thi dành cho các thí sinh F0. Liệu các thí sinh F0 có nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ sẽ được dự thi cùng 1 đợt hay tham gia vào đợt bổ sung?

Bộ GD-ĐT cho biết, dựa trên những đề nghị của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét việc có thể tổ chức một đợt thi bổ sung cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hay không?

Lật lại vấn đề, hiện nay diễn biến cũng nhưng cách thức phòng, chống dịch COVID-19 đã có sự thay đổi lớn so với trước đây, ví dụ F1 đã không còn phải cách ly y tế, không thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng dịch… Như vậy, việc tổ chức thêm một đợt thi bổ sung có còn phù hợp?

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, “Thời điểm này Bộ GD-ĐT không đặt ra việc sẽ thi 2 đợt. Nguyên tắc là học sinh (HS) nào F0 thì sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo đúng quy chế thi.”

Tuy nhiên, việc Bộ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung là để đề phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh. “Ví dụ, nếu đến thời điểm diễn ra kỳ thi, tình hình dịch diễn biến rất phức tạp ở địa phương nào đó khiến số lượng lớn thí sinh không đến dự thi được, dựa vào đề nghị của chủ tịch UBND cấp tỉnh, Bộ mới xem xét việc thi đợt bổ sung để đảm bảo quyền lợi cho các em.”

Ngoài ra, ông Bộ cũng cho biết, nếu học sinh F0 không sử dụng quyền đặc cách xét tốt nghiệp THPT của mình mà có nguyện vọng thi để dùng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ và trong điều kiện hội đồng thi cũng như ngành y tế có thể bố trí được thì Bộ sẽ xin ý kiến Bộ Y tế về việc thống nhất hướng dẫn công tác tổ chức cho thí sinh F0 có nguyện vọng và đủ sức khỏe dự thi trong cùng 1 đợt như thế nào.

TOPUNI 2025  GIẢI PHÁP LUYỆN THI ĐẠI HỌC TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

Tin tức mới nhất