Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Thi vào 10 năm 2024: “Tóm gọn” bí kíp ôn thi môn Toán vào 10 giúp 2K9 thăng hạng điểm số

Chỉ chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 sẽ chính thức diễn ra. Các sĩ tử đang trong giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Ngoài sự nỗ lực, các em học sinh còn cần những chiến thuật học tập và ôn luyện hiệu quả. Sau đây là một số những bí kíp HOCMAI “mách” bạn, hy vọng 2K9 sẽ nắm vững và tự tin chinh phục kỳ thi vào 10.

1. Bí kíp ôn tập môn Toán hiệu quả

Trong suốt quá trình ôn tập, các bạn phải xác định mục tiêu với những câu dễ, cơ bản phải ưu tiên làm trước, làm được và ghi điểm tuyệt đối và học dần lên những câu nâng cao. Cùng điểm qua một số bí kíp ôn thi hiệu quả cho môn Toán:

– Xác định đúng kiến thức trọng tâm căn cứ theo cấu trúc đề thi.

– Nắm chắc những đổi mới đề thi (nếu có)

– Phân bổ thời gian phù hợp giữa 3 giai đoạn: Tổng ôn – Luyện đề – Tổng ôn để đưa ra những kế hoạch học tập phù hợp

– Chọn bộ đề phù hợp và luyện đủ số lượng đề. Trong quá trình luyện đề cần lưu ý:

+ Rút kinh nghiệm từ những sai lầm khi luyện đề.

+ Phát hiện những kiến thức bị hổng để ôn luyện lại.

+ Tự làm đề thi để rèn luyện tâm lý như trong phòng thi thật.

+ Tổng hợp lại những kiến thức sau quá trình luyện đề.

+ Không “cày” đề khi chưa có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng: Nhiều sĩ tử cho rằng luyện đề nghĩa là giải thật nhiều đề, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm mà 2K9 cần phải rút ra kinh nghiệm cho mình.

Để giúp 2k9 luyện đề hiệu quả mà không vất vả theo một kế hoạch toàn diện, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đem đến một giải pháp luyện thi vào 10 vô cùng hữu ích, đó là khóa HM10 Luyện đề. Đây là tuyệt chiêu giúp các bạn ôn đâu đỗ đó và bứt phá điểm số trong kỳ thi vào 10.

Điều đặc biệt của khóa HM10 Luyện đề này là hệ thống đề thi được phân chia theo từng tỉnh thành, do đó 2k9 sẽ có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các đề thi có cấu trúc gần nhất với đề thi thật của tỉnh thành mình tham gia dự thi. Trong phần chữa đề, thầy cô sẽ đưa ra hướng dẫn chữa cụ thể cho câu hỏi cùng với đó là lưu ý lại phương pháp làm bài, các lỗi sai học sinh thường gặp. Do đó các bạn có thể căn cứ vào phần giải để xem mình bị sai ở đâu, lỗi sai cơ bản thường mắc phải để rút ra kinh nghiệm.

2. Những lưu ý quan trọng trong quá trình làm bài thi môn Toán 

– Chuẩn bị tâm lý tốt

Trong quá trình luyện thi, các bạn nên tập thói quen đặt thời gian làm bài như thi thật để có một tâm lý tốt khi làm bài thi thật. Bên cạnh đó, trước giờ thi không nên ôm đồm làm thêm đề, giải đề để tránh căng thẳng. Bên cạnh đó, học sinh nên đến phòng thi sớm để làm quen với không khí phòng thi, nói chuyện với các bạn cùng phòng để giữ tinh thần thoải mái trước khi bắt đầu thi.

– Đọc lướt toàn bộ đề thi và xác định thứ tự làm bài

Khi nhận được đề thi, việc đọc toàn bộ đề là việc quan trọng để các bạn xác định được thứ tự làm bài nhưng nhiều bạn lại bỏ qua dẫn đến việc mất thời gian ở những câu khó mà không biết có những câu dễ ở phía dưới. Thí sinh cần ưu tiên câu dễ làm trước, câu khó làm sau khi đã chắc chắn những câu chắc chắn “ăn điểm” ở trên.

– Không để mất điểm đáng tiếc

Trong quá trình làm bài thi môn Toán, có một số lỗi sai dưới đây mà các bạn học sinh tuyệt đối không được mắc phải để tránh mất điểm đáng tiếc khi làm bài thi:

+ Khi đọc đề, học sinh nên gạch chân những từ quan trọng bằng bút chì. Đặc biệt, không được viết sai đề, cần dành một phút kiểm tra đề mình viết vào giấy thi đã chính xác chưa.

+ Không trình bày ẩu, làm tắt bước.

+ Khi sửa, học sinh nên gạch chéo phần bị sai, rồi viết số hoặc chữ mới bên cạnh; không sửa bằng cách viết chồng lên phần đã sai. Lỗi này học sinh thường mắc.

Với những thông tin trên, chắc chắn cánh cửa vào ngôi trường THPT mơ ước của 2K9 sẽ càng mở rộng hơn nữa. Hi vọng sẽ giúp các bạn tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để vượt qua kỳ thi xuất sắc.

Tin tức mới nhất