Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Top những ngành nghề sở hữu mức lương ngàn đô

Mức lương 1000$/tháng luôn là mơ ước của nhiều người, đôi khi để đạt tới cột mốc đó, họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức. Vậy học ngành nào thì có thể sở hữu nguồn thu nhập “khủng” đến thế?

Ngành Bất động sản

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam trở nên vô cùng sôi nổi, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư gia nhập. Do đó, ngành Bất động sản hiện này đang trong tình trạng “khát” nhân lực, mức thu nhập cũng rất vượt trội.

Học Bất động sản không chỉ để làm nhân viên môi giới đâu nhé, các em có thể đảm nhiệm nhiều vị trí hấp dẫn như: Nhà quản lý, đầu tư, phát triển bất động sản; Trợ lý giám đốc dự án; Nhân viên các phòng tại công ty bất động sản; Cơ quan nhà nước về đất đai và đất động sản,…

Ngành Bảo hiểm

Nếu là một người ưa kinh doanh, khả năng giao tiếp, bán hàng tốt thì ngành Bảo hiểm có thể là một “mảnh đất màu mỡ” đang chờ em tới khai phá. Nhà nước gần đây cũng có nhiều động thái tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước bởi đây là một ngành tiềm năng trong lĩnh vực tài chính.

Thu nhập của một tư vấn viên Bảo hiểm đến từ hoa hồng, đôi khi chỉ cần bán được 1 hợp đồng đã có thể thu về chục triệu đồng. Vậy nên thu nhập nghìn đô đối với ngành Bảo hiểm hoàn toàn là điều có thể.

Xem thêm: Review ngành Bảo hiểm: Thu nhập hàng trăm triệu một tháng là có thật

Ngành Công nghệ thông tin

Các bạn trẻ hay đùa nhau rằng IT là “vua của các nghề”. Đương nhiên câu nói này là hoàn toàn có cơ sở bởi ngành Công nghệ thông tin hiện nay đang vô cùng hot, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương hấp dẫn.

Để “chiêu mộ” nhân tài, các nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ ra mức lương hàng nghìn, hay chục nghìn đô cho những kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi, thông thạo tiếng Anh. Do đó, nếu là người yêu thích công nghệ, kỹ thuật thì các em có thể cân nhắc lựa chọn ngành này.

Phi công

Phi công là nghề sở hữu mức lương cao “ngất ngưởng”. Lương trung bình của cơ trưởng nước ngoài giữ ở mức 262 – 268 triệu đồng/tháng, lương cơ phó cũng lên tới 181 – 199 triệu đồng/tháng

Sở hữu mức lương “khủng” đến thế, nhưng con đường để trở thành một phi công cũng không dễ dàng. Đặc biệt là tiêu chuẩn của công việc này rất khắt khe cả về sức khỏe, bệnh lý, lý lịch tư pháp, khả năng ngoại ngữ,…

Tiếp viên hàng không

Không những có mức thu nhập cao, tiếp viên hàng không còn được thường xuyên di chuyển tới các địa điểm du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt phù hợp với những bạn ưa thích sự di chuyển và có khả năng ngoại ngữ tốt. Mức lương tiếp viên hàng không trung bình dao động trong khoảng 18-19 triệu đồng/tháng, có thể khiến nhiều người khao khát.

Ngoài ra, do tính chất di chuyển nhiều, tiếp viên hàng không còn có thể tận dụng làm một số công việc ngoài để gia tăng lợi nhuận như bản hàng xách tay,…

Nhân viên Ngân hàng

Ngành Ngân hàng đã không còn sôi động như xưa bởi sức cạnh tranh trên thị trường lao động rất lớn. Tuy nhiên, nếu đã trở thành một nhân viên ngân hàng thì mức thu nhập chấc chắn không hề thấp. Một nhân viên ngân hàng bình thường trung bình có thể sở hữu mức thu nhập từ 20-40 triệu đồng/tháng. Vậy nên, nếu không ngại đương đầu với thử thách thì đây là một ngành nghề rất đáng cân nhắc đấy!

Hy vọng thông qua danh sách một số ngành lương ngàn đô kể trên, các em sẽ tìm được ngành nghề yêu thích và phù hợp với năng lực!

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>> NHẬN NGAY GIẢI PHÁP PAT LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI ĐGNL TẠI ĐÂY << 

Tin tức mới nhất