Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 25, 2024

Scroll to top

Top

Review ngành Bảo hiểm: Thu nhập hàng trăm triệu một tháng là có thật

Ngành Bảo hiểm thực sự là “cơ hội vàng” cho các bạn trẻ hiện nay, không chỉ bởi thu nhập hấp dẫn mà cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Ngành này đang trên đà phát triển mạnh tại Việt Nam nên có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn và dự tính chưa có dấu hiệu ngừng lại trong tương lai. Vậy ngành Bảo hiểm là gì? Làm thế nào để có thể theo học được ngành Bảo hiểm? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Ngành Bảo hiểm là “cơ hội vàng” cho các bạn trẻ hiện nay

1. Ngành Bảo hiểm là gì?

Ngành Bảo hiểm (tiếng anh còn gọi là Insurance) là ngành ra đời nhằm mục đích giúp giảm bớt rủi ro một phần nào đó về thể xác và tinh thần của con người. Đây cũng là lý do khiến ngành học này ngày càng “hot” đối với thế hệ trẻ. Bởi vì thực tế trong cuộc sống, mỗi con người đều khó tránh khỏi những rủi ro bất ngờ xảy ra và Bảo hiểm giúp chúng ta có một điểm tựa an toàn hơn.

Ngành Bảo hiểm góp phần rất lớn trong việc ổn định nền kinh tế, kiềm chế lạm phát và giúp cho nền kinh tế được cân đối. 

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bảo hiểm là gì?

Sinh viên mới ra trường có thể làm công việc Nhân viên tư vấn bảo hiểm để tích lũy kinh nghiệm

Ngành Bảo hiểm đang rất phát triển ở nước ta và nhu cầu nhân lực rất lớn nên cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hiểm rất rộng mở. Dưới đây là một số vị trí công việc mà bạn có thể ứng tuyển:

-Bạn có thể bắt đầu bằng việc làm nhân viên tư vấn, môi giới bảo hiểm để tích lũy kinh nghiệm.

-Bạn có thể trở thành chuyên viên nghiên cứu về bảo hiểm tại các trường đại học, các văn phòng kinh tế tài chính, viện nghiên cứu.

-Bạn có thể đảm nhận chức vụ cán bộ quản lý tài chính chuyên thực hiện các công việc về kế toán, phân tích tài chính, khả năng hoạch định kế hoạch tài chính cho các công ty, doanh nghiệp.

-Bạn có thể làm cán bộ, nhân viên định phí. Ở vị trí này, bạn sẽ đảm nhiệm vai trò tính toán chi phí bảo hiểm, xác định các chiến lược đầu tư tài chính,… Và bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được cử ra nước ngoài đào tạo.

-Bạn có thể trở thành cán bộ nhà nước về bảo hiểm. 

-Làm cán bộ quản lý danh mục đầu tư bảo hiểm.

-Làm cán bộ, nhân viên giám định chuyên làm công việc thẩm định rủi ro, đánh giá bồi thường rủi ro.

-Bạn cũng có thể làm cán bộ phát triển lĩnh vực trong ngành Bảo hiểm. Bạn sẽ là người trực tiếp tham gia công việc khảo sát, nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng để có thể đưa ra kế hoạch phát triển sản phẩm của công ty.

3. Mức lương của ngành Bảo hiểm là bao nhiêu?

Ngành Bảo hiểm có thu nhập “khủng” chưa từng thấy

Càng ngày khi xã hội càng phát triển, nhận thức của nhiều bộ phận người lao động thay đổi thì nghề Bảo hiểm cũng phát triển rầm rộ ở nước ta. Thu nhập của nghề Bảo hiểm từ đó cũng trở thành “không giới hạn”, thậm chí các trường hợp có thu nhập lên đến vài trăm triệu/tháng cũng không hiếm gặp.

-Mức lương cơ bản của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trung bình khoảng 6-8 triệu đồng/tháng + hoa hồng, nếu làm tốt và bán được nhiều hợp đồng thì có thể lên tới 15-20 triệu đồng/tháng.

-Đối với các bạn làm lâu năm có nhiều kinh nghiệm, làm việc ở các vị trí cấp cao như nghiên cứu, phân tích, thẩm định,… thì mức lương cơ bản dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng/tháng + hoa hồng.

-Bởi vì thu nhập của người làm ngành Bảo hiểm chủ yếu đến từ doanh số bán hàng nên cũng có rất nhiều trường hợp có “duyên” với nghề, bán được nhiều gói bảo hiểm, ký được nhiều gói hợp đồng có giá trị lớn, thu nhập lên đến vài trăm triệu một tháng là điều hoàn toàn bình thường.

4. Các tố chất giúp bạn thành công trong ngành Bảo hiểm

Cũng giống như các ngành nghề khác, để thành công và phát triển toàn diện trong ngành Bảo hiểm thì bạn cũng cần có một số tố chất phù hợp với ngành. Điều này sẽ khiến bạn yêu thích và có niềm đam mê với công việc hơn. Với ngành Bảo hiểm, bạn sẽ cần có một số tố chất sau:

-Bạn cần có tư duy logic và khả năng phân tích vấn đề tốt.

-Bạn cần nhạy bén, linh hoạt và có khả năng xử lý tình huống tốt.

-Bạn cũng cần giao tiếp tốt, khả năng diễn đạt, truyền đạt thuyết phục.

-Có thể chịu được áp lực công việc lớn.

-Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn.

5. Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay

Ngành Bảo hiểm ngày càng cần rất nhân lực nên cũng ngày càng có nhiều trường đại học chú trọng đến ngành học này và mở ra các chương trình đào tạo với chất lượng rất tốt. Dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu bạn có thể tham khảo:

STT Các trường miền Bắc
1 Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Hà Nội)
2 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
3 Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Sơn Tây)
Các trường miền Nam
1 Đại Học Kinh Tế TPHCM
2 Đại Học Hoa Sen
3 Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở phía Nam)

Vậy là bài viết “Review ngành Bảo hiểm: Thu nhập hàng trăm triệu một tháng là có thật?” đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về ngành Bảo hiểm. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và có thể giúp bạn có định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Thời gian đăng ký nguyện vọng gấp rút có đang khiến em rơi vào “mê cung” giữa muôn vàn ngành học, trường ĐH hay không? Tham khảo ngay dịch vụ Tư vấn chọn trường – chọn ngành trực tiếp cùng chuyên gia để được giải quyết tất tần tật những vướng mắc trong quá trình chọn trường, chọn ngành phù hợp nhất với bản thân.

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH CÙNG CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY <<

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

– Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
– Gỡ bỏ phân vân khi lựa chọn phương thức tuyển sinh
– Tăng tỉ lệ đỗ đại học
– Chọn ngành có cơ hội việc làm cao
– Chọn trường phù hợp với năng lực
– Định hướng lộ trình học và thi cử phù hợp
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất