Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

Tốt nghiệp 2023: Thí sinh cần lưu ý điều gì khi trượt tốt nghiệp THPT?

Hiện nay nhiều phụ huynh và học sinh chưa nắm rõ và đầy đủ các quy định liên quan đến kỳ thi, đặc biệt là quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xem thêm: 4 lý do khiến thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trong nội dung của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nếu học sinh không dự thi hoặc thi tốt nghiệp THPT không đạt yêu cầu, thí sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Đây là nội dung mới được áp dụng từ năm 2021 cho đến nay nên nhiều học sinh chưa nắm rõ.

Trong quy định có áp dụng cho:

– Học sinh đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức thi

– Học sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước.

Các trường phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo phổ thông cho học sinh thuộc các đối tượng trên.

Việc cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo phổ thông sẽ làm giảm đi áp lực đối với những học sinh vì lý do nào đó không thể tham dự kỳ thi hoặc dự thi không đỗ. Đồng thời, tạo điều kiện cho người học có thể đăng ký dự tuyển vào môi trường học phù hợp hoặc cần dùng để đi làm.

(Nguồn sưu tầm)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

Tin tức mới nhất