Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 30, 2024

Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2022: Trên 55% thí sinh đăng ký bài thi KHXH

Đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chính thức kết thúc vào 17h ngày 13/5. Kết quả ghi nhận của Bộ GD&ĐT cho thấy những thông tin đầy bất ngờ.

Theo Bộ GD&ĐT, sau khi kết thúc thời gian đăng ký, số thí sinh đăng ký dự thi thành công đã lên tới trên 1 triệu, trong đó số thí sinh tự do là gần 60.000 (chiếm 5,87%).

Số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH chiếm tỉ lệ 85,87%, số thí sinh dự thi chỉ phục vụ xét tốt nghiệp chiếm trên 10%, số thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả chiếm gần 4%.

Ngoài ra, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội chiếm tỉ lệ 55%, vượt trội hơn hẳn so với 31% của bài thi Khoa học tự nhiên. Đặc biệt, tại tỉnh Thanh Hóa, số thí sinh đăng ký dự thi KHXH gấp 3 lần số thi sinh đăng ký tổ hợp KHTN.

Số thí sinh đăng ký dự thi các môn thành phần của bài thi tổ hợp chiếm khoảng 9-10%. Đây là đối tượng thí sinh tự do tham gia thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

Bộ GD&ĐT đã quy định, các thí sinh lớp 12 phải dự thi 4/5 bài thi (trong đó chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp) để xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể tham gia thi các môn thành phần của bai thi tổ hợp để phục vụ cho việc xét tuyển ĐH, CĐ.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Tuy còn nhiều sai sót khi thí sinh chưa chuẩn bị tốt thông tin trước khi đăng ký, tuy nhiên các trường THPT đã tích cực hỗ trợ các em cho tới khi kết thúc đăng ký.

(Theo Bộ GD&ĐT)

Tuyển sinh 2022: Xu hướng chọn ngành nhóm KHXH chiếm ưu thế