Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 25, 2024

Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT: Lo ngại học sinh vùng sâu vùng xa khó khăn khi đăng ký trực tuyến?

Một trong những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT đó là công tác đăng ký dự thi được chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức trực tuyến, giúp làm giảm những thủ tục hành chính. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại, có chăng những học sinh vùng sâu vùng xa sẽ gặp khó khăn trong hình thức đăng ký này?

Trước đó, bộ GD-ĐT đã ban hành Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông. Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định.

Cụ thể, các thí sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ được trường phổ thông cấp tài khoản (là số Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) từ ngày 28//4 đến hết ngày 29/4. Trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi.

Xem thêm: Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bày tỏ lo ngại về việc học sinh các tỉnh vùng sâu, vùng xa có thể  gặp khó khăn khi đăng ký trực tuyến. Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) giải đáp, Bộ GD-ĐT đã thực hiện thí điểm việc đăng ký dự thi trực tuyến tại 2 trường THPT tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình thuộc vùng khó khăn. Và kết quả cho thấy, các em học sinh có thể thực hiện dễ dàng bởi phần mềm rất thông minh, trên cơ sở những dữ liệu ngành đã có khi các em thao tác đã có đầy đủ thông tin.

(Nguồn: VOV)

Tin tức mới nhất