Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Tư vấn tuyển sinh 2023: Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền – mở thêm ngành đào tạo mới và giảm nhẹ chỉ tiêu tuyển sinh

Nối tiếp các số Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023, tại số tư vấn tuyển sinh thứ 11 và 12, hãy cùng gặp gỡ các đại diện đến từ trường Đại học Ngoại thương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé.

Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Đại học Ngoại thương ngày 25/04/2023

1. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường Đại học Ngoại thương

Ngày 25/4/2023 vừa qua, HOCMAI phối hợp cùng trường Đại học Ngoại thương tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của PGS. TS. Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Ngoại thương đã đem đến rất nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và học sinh.

Chương trình đi qua 3 phần nội dung chính:

 • – Phần 1: Chia sẻ thông tin tuyển sinh + thông tin đào tạo trường ĐH Ngoại thương
 • – Phần 2: Minigame khuấy động không khí với quà tặng độc quyền từ trường ĐH Ngoại thương/HOCMAI
 • – Phần 3: Giao lưu hỏi đáp chuyên sâu về trường ĐH Ngoại thương cùng đại diện nhà trường

Tại đây, cô Hiền đã có những chia sẻ chi tiết và nóng hổi của trường Đại học Ngoại thương. Năm 2023, Đại học Ngoại thương sử dụng 6 phương thức xét tuyển và dự kiến có 4100 chỉ tiêu tuyển sinh, tăng nhẹ so với năm 2022. Ở hầu hết các cơ sơ, phương thức xét tuyển chiếm chỉ tiêu lớn nhất là:

 • – Phương thức 1 – Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT.
 • – Phương thức 2 – Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế.
 • – Phương thức 5 – Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Cụ thể là Cơ sở Hà Nội chiếm 2096/3000 chỉ tiêu và cơ sở Hồ Chí Minh chiếm 698/950 chỉ tiêu. Có thể thấy trường ĐH Ngoại thương đang có xu hướng tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm bài thi riêng, giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi TN THPT. Đây có lẽ là xu hướng chung của nhiều trường ĐH TOP.

Năm 2023, Đại học Ngoại thương sẽ đào tạo thêm một ngành mới là ngành Kinh tế chính trị tại trụ sở Hà Nội.

Đặc biệt, theo “Bảng báo cáo tình hình việc làm của sinh viên” năm tốt nghiệp 2021 được đăng tải trên trang Cafebiz vào hồi tháng 3 vừa rồi, tỷ lệ sinh viên trường Đại học Ngoại thương ra trường có việc làm nằm ở ngưỡng rất cao: 95,65% – 99,29%. Sinh viên theo học trường ĐH Ngoại thương có môi trường học tập rất năng động và được rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm rất tốt do được học tập, hoạt động trong một môi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đây là một trong những lí do giúp sinh viên Ngoại thương được các doanh nghiệp đánh giá rất cao khi gia nhập thị trường lao động sau khi ra trường.

>>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng ĐH Ngoại thương TẠI ĐÂY

2. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày 27/4/2023 vừa qua, HOCMAI phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của TS Nguyễn Thị Như Huế, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo; ThS Đinh Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình và bạn Nguyễn Bá Khải – Sinh viên lớp Truyền thông Đại chúng K39A1, Viện Báo chí.

Chương trình đi qua 2 phần nội dung chính:

 • – Phần 1: Chia sẻ thông tin tuyển sinh + thông tin đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • – Phần 2: Giao lưu hỏi đáp chuyên sâu về Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, cô Như Huế cùng thầy Thầy Ngọc Sơn đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích và lý thú. 

Năm 2023, Học viện Báo chí & Tuyên truyền vẫn tuyển sinh theo 4 phương thức:

 • – Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ
 • – Phương thức 2: Xét học bạ (dự kiến 15% chỉ tiêu)
 • – Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (dự kiến 15% chỉ tiêu)
 • – Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 70% chỉ tiêu) Ngoài ra thì trường cũng thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, năm nay, trường giảm 5% chỉ tiêu xét học bạ và tăng 5% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp so với năm 2022.

Về cơ hội việc làm nói chung của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền sau khi tốt nghiệp, cô Như Huế đã có những chia sẻ về cơ hội việc làm rộng mở khi sinh viên theo học bất cứ ngành nào tại trường. Hiện nay sinh viên học khối ngành báo chí truyền thông đều cơ hội việc làm không chỉ tại các cơ quan Nhà nước mà tại các cơ sở doanh nghiệp trong và nước ngoài.

Để có cơ hội việc làm như các thầy cô đã chia sẻ, đó là kết quả của sự mài giũa, cọ xát với các chương trình thực hành nghiệp vụ và hoạt động ngoại khóa ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên được trải nghiệm và thực hành đi kèm với việc học lý thuyết khi đào tạo tại Học viện, đó là một trong những ưu thế khi học tại trường.

>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền TẠI ĐÂY

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

>>Để cập nhập và tham gia các số tư vấn tuyển sinh cùng các trường đại học, phụ huynh và học sinh đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được thông tin chi tiết<<

Tin tức mới nhất