Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Tư vấn tuyển sinh 2023: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – Chương trình đào tạo linh hoạt, gắn liền với các doanh nghiệp thực tế

Nối tiếp các số Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023, tại số tư vấn tuyển sinh thứ 10, hãy cùng gặp gỡ các đại diện đến từ trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhé.

Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng ĐH Công nghiệp Hà Nội ngày 20/04/2023

Ngày 20/4/2023 vừa qua, HOCMAI phối hợp cùng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của TS.Thân Thanh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; TS.Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và TS.Lê Bá Trần Phương – Trưởng khoa Khoa học cơ bản trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Chương trình bao gồm 2 phần nội dung đáng chú ý:

– Phần 1: Chia sẻ thông tin tuyển sinh + thông tin đào tạo trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

– Phần 2: Giao lưu hỏi đáp chuyên sâu về trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cùng đại diện nhà trường

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với bề dày lịch sử 125 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xây dựng danh tiếng và vị thế là một trong những trường đào tạo khối ngành kĩ thuật hàng đầu cả nước. Trung bình mỗi năm có 100.000 nguyện vọng xét tuyển vào trường – đây là một con số rất ấn tượng, thể hiện sức hút đào tạo của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

1. Các lĩnh vực tuyển sinh đào tạo

Năm 2023, trường lấy chỉ 7.500 chỉ tiêu cho 51 ngành đào tạo với 11 lĩnh vực tuyển sinh đào tạo bao gồm:

 • 1. Công nghệ kỹ thuật
 • 2. Kỹ thuật
 • 3. Máy tính và công nghệ thông tin
 • 4. Sản xuất và chế biến
 • 5. Sức khỏe
 • 6. Kinh doanh và quản lý
 • 7. Nhân văn
 • 8. Du lịch
 • 9. Báo chí và truyền thông
 • 10. Khoa học xã hội và hành vi
 • 11. Nghệ thuật

Các phương thức tuyển sinh của trường: giữ nguyên 6 phương thức tuyển sinh như năm 2022. PH&HS xem chi tiết các phương thức tại đây

2. Chương trình đào tạo gắn liền với thực tế

Hiện nay, một chủ đề được rất nhiều các bạn HS cũng như PH quan tâm trước ngưỡng cửa đại học đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, ĐH Công nghiệp Hà Nội triển khai và hợp tác với các doanh nghiệp một cách đồng bộ và có hệ thống.

Ngay từ năm đầu, sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp qua những hội thảo do trường phối hợp tổ chức. Sang năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên được tham dự các hội thảo chuyên sâu hơn đến từ các doanh nghiệp gắn với những môn học và chuyên ngành, các buổi tập huấn kỹ năng mềm bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức những chuyển thăm quan đến các doanh nghiệp để sinh viên nắm bắt các quy trình công nghệ thuộc ngành học. Sang năm thứ 4, nhà trường thiết kế các học phần thực tế tham gia vào dây chuyền sản xuất doanh nghiệp, được các chuyên gia tại doanh nghiệp hướng dẫn trực tiếp, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn cũng như nắm bắt các cơ hội việc làm.

Vào tháng 4 hằng năm nhà trường tổ chức ngày hội việc làm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn để tuyển chọn sinh viên của nhà trường. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường chiếm 90%, sinh viên có việc làm đúng với ngành học chiếm 80%.

Sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội có cơ hội làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc…thị trường Châu Âu, Châu Á, các nước Trung Đông khi theo học tại trường.

3. Sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm tại sân chơi trí tuệ

Ngoài trang bị kiến thức chuyên ngành, nhà trường cũng chú trọng đầu tư và bồi dưỡng các kỹ năng mềm, trí tuệ cảm xúc của sinh viên bằng việc:

– Mở các lớp học miễn phí mời các chuyên gia về giảng dạy các kỹ năng mềm.

– Trong chương trình giảng dạy tri thức, nhà trường đã đưa vào chương trình đào tạo chính thức 3 học phần: kỹ năng giao tiếp, âm nhạc, mỹ thuật. Đây là một trong số ít các trường thuộc khối kỹ thuật đưa các môn học thuộc khối phạm trù nghệ thuật vào chương trình giảng dạy chính.

Hằng năm, trường thành lập các đội tuyển Olympic, Robocon… và đem về những thành tích cao thể hiện trí tuệ và vị thế của sinh viên trường ĐH Công nghiệp HN.

>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng ĐH Công nghiệp Hà Nội TẠI ĐÂY

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

>>Để cập nhập và tham gia các số tư vấn tuyển sinh cùng các trường đại học, phụ huynh và học sinh đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được thông tin chi tiết<<

Tin tức mới nhất