Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

Tư vấn tuyển sinh 2023: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – ĐH Hà Nội giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh và có hệ sinh thái giáo dục đặc biệt

Nằm trong chuỗi sự kiện Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Hà Nội tiếp tục đem đến cho các quý phụ huynh và học sinh những thông tin tuyển sinh nóng hổi. Hãy cùng điểm lại những điểm đặc biệt trong số tư vấn tuyển sinh tuần này nhé.

Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023

1. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Ngày 04/04/2023 vừa qua, HOCMAI đã tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội và PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn – Trưởng khoa Sinh học Trường ĐHSP Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội ngày 04/04/2023

1.1. Kỳ thi đặc biệt tại ĐH Sư phạm Hà Nội

Tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã có những chia sẻ chi tiết về 02 kỳ thi đặc biệt sử dụng để tuyển sinh vào trường, bao gồm

– Kỳ thi Đánh giá năng lực độc lập Trường ĐH Sư phạm Hà Nội:

Năm 2023, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực độc lập. Bài thi được xây dựng gần gũi dựa trên kiến thức bậc THPT giúp các em vừa có thể ôn thi tốt nghiệp THPT vừa có thể thi bài thi Đánh giá năng lực độc lập này. Vì vậy, chỉ cần các em học sinh nắm chắc kiến thức bậc THPT đã có thể tham dự kỳ thi này nhằm tăng thêm cơ hội đỗ vào trường. Năm nay, Kỳ thi được tổ chức 1 lần vào ngày 6/5 tại 2 địa điểm đó là Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và trường ĐH Quy Nhơn.

Điểm khác biệt của thi Đánh giá năng lực độc lập Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và bài thi ĐGNL ĐHQG HN, bài thi ĐGTD ĐHBK đó là:

  • + Các bài thi được xây dựng độc lập, thí sinh được lựa chọn theo từng bài thi hoặc tổ hợp môn
  • + Kiến thức được xây dựng dựa trên kiến thức bậc THPT, gần gũi với các em học sinh
  • + Trong các bài thi có cả phần trắc nghiệm và tự luận. Phần tự luận cho phép nhà trường lựa chọn những thí sinh có khả năng sử dụng năng lực ngôn ngữ, trình bày, diễn giải tư duy của mình. Đó là những năng lực cần thiết để trở thành những nhà giáo tương lai.

– Kỳ thi năng khiếu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội:

Kỳ thi năng khiếu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là kỳ thi dành cho những thí sinh có mong muốn xét tuyển vào các ngành yêu cầu năng khiếu như Sư phạm mầm non, Sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, giáo dục mầm non.

1.2. Hệ sinh thái giáo dục đặc biệt ĐH Sư phạm Hà Nội

Sau khi học xong năm nhất, sinh viên có thể tham gia học thêm chương trình học 2 nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên khi ra trường đạt được 2 bằng trong cùng một thời gian theo học tại trường.

Ngoài ra, các em sinh viên năm 2 nếu có kết quả học tập tốt đã có thể đăng ký các chương trình học Thạc sĩ (khoảng 15 tín chỉ). Vậy nên, nếu sinh viên thực sự có mong muốn và nỗ lực học thì chỉ cần sau 5 năm đã có 02 bằng cử nhân và thạc sĩ của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

>>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng ĐH Sư phạm Hà Nội TẠI ĐÂY

2. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Hà Nội

Ngày 06/04/2023 vừa qua, HOCMAI đã tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội; TS. Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Hà Nội ngày 06/04/2023

Mở đầu, thầy Việt đã cập nhật những điểm khác biệt quan trọng của kỳ tuyển sinh 2023 so với những năm trước. Trong phần nội dung này, đại diện nhà trường cũng đã có những chia sẻ chuyên sâu về các phương án xét tuyển đặc biệt là phương án xét tuyển kết hợp của trường kèm lời khuyên dành cho các sĩ tử khi đứng giữa rất nhiều lựa chọn về phương thức tuyển sinh.

Trong khuôn khổ phần 1, cô Cúc Phương đã bật mí chi tiết về chỉ tiêu xét tuyển của trường. Ở phần này, thầy Nguyễn Xuân Thắng cũng chia sẻ về chỉ tiêu xét tuyển cũng như chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin.

Không chỉ khoa Công nghệ thông tin, chương trình cũng để cập đến những thông tin thú vị về ngành Tài chính thông qua phần chia sẻ chân thực của bạn Nguyễn Thu Phương – sinh viên năm ba trường Đại học Hà Nội. Cuối cùng, để PHHS vững tin vào trường Đại học Hà Nội, đại diện nhà trường đã phân tích về cơ hội nghề nghiệp, triển vọng việc làm khi theo học ngôi trường này.

Bước sang phần 2, Cô Cúc Phương và thầy Xuân Thắng đã tiếp nhận và trả lời những thắc mắc của các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh xoay quanh thông tin tuyển sinh của Đại học Hà Nội như chi tiết các phương án tuyển sinh, điểm chuẩn dự kiến, ngành nghề phù hợp,…

>>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng ĐH Hà Nội TẠI ĐÂY

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

>>Để cập nhập và tham gia các số tư vấn tuyển sinh cùng các trường đại học, phụ huynh và học sinh đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được thông tin chi tiết<<

Tin tức mới nhất