Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 30, 2022

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển mở từ ngày 21/8

4.2/5 - (6 lượt đánh giá)

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, hiện tại thí sinh chỉ đăng ký, sắp xếp nguyện vọng trên hệ thống chứ chưa chấp nhận thực hiện xác nhận, nộp lệ phí xét tuyển cho thí sinh.

Nhiều ngày qua, rất nhiều thí sinh lẫn phụ huynh tỏ ra bối rối vì không biết phải nộp lệ phí như thế nào? Đọc hướng dẫn thanh toán lệ phí thì nút thanh toán có trên hệ thống tuyển sinh của Bộ nhưng con tìm hoài không thấy.

Về vấn đề này, thí sinh cần lưu ý, Hướng dẫn tuyển sinh đại học – cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD&ĐT nêu rõ: “Từ ngày 22/7 – 17h ngày 20/8/2022, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần); bước tiếp theo, trong thời gian từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký”.

Hệ thống sẽ hiển thị chức năng nộp lệ thí vào đúng thời gian quy định để thí sinh thực hiện theo hướng dẫn. Do đó, thời điểm hiện tại chức năng này chưa được hiển thị trên hệ thống, từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, hệ thống mới mở chức năng này để thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến

Xem thêm: Xét tuyển đại học 2022: Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng siêu chi tiết

Ngoài ra, các thí sinh thuộc diện hướng chính sách ưu tiên theo đối tượng, ưu tiên theo khu vực cần phối hợp với điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực, đối tượng ưu tiên đồng thời xác nhận số nguyện vọng, nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo đúng quy định.

Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian tuyển sinh để không bỏ lỡ quyền lợi của mình, không được quên nộp lệ phí đủ số lượng và đúng thời hạn. Năm nay, lệ phí cho mỗi nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống là 20.000 đồng.

Xem thêm: Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2022

2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2022 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

2K4 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển giúp 2k4 nắm chắc tấm vé vào ĐH mơ ước!
– Định hướng chọn ngành – chọn trường PHÙ HỢP với điểm số

– Giải đáp mọi băn khoăn về QUY CHẾ TUYỂN SINH năm nay
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất