Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 8, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Điểm mới trong Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 (ĐGLN), ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi. Nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo tính công bằng và minh bạch với tất cả các thí sinh, nhà trường đã có những đổi mới cơ bản đáng ghi nhận.

ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi

ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Kỳ thi ĐGLN vào năm 2015, 2016, 2021 và sắp tới là năm 2022. Năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên không có nhiều thí sinh tham dự. Năm 2022, quy mô của kỳ thi sẽ được mở rộng hơn nữa, hứa hẹn sẽ có nhiều thí sinh tham dự.

3 điểm mới của Kỳ thi ĐGNL nằm ở nội dung thi; tính phân loại, minh bạch và quy mô kỳ thi. Cụ thể như sau:

1.Nội dung thi: Trước kia tuyển sinh đại học có xu hướng tuyển sinh theo khối thì giờ đây kỳ thi ĐGNL sẽ đánh giá một cách toàn diện tư duy, kỹ năng, thái độ của thí sinh.

2.Tính công bằng, minh bạch và phân loại cao: Khác hẳn các lần thi trước, ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định đáp ứng được đúng yêu cầu “đánh giá năng lực”, đem về kết quả phản ánh chính xác năng lực của thí sinh và là kết quả đáng tin cậy cho những trường dùng điểm thi Kỳ thi ĐGNL để xét tuyển đại học.

3.Quy mô kỳ thi: Những năm trước kỳ thi ĐGNL chủ yếu phục vụ công tác xét tuyển cho nhà trường nhưng năm 2022, nhà trường còn phối hợp và chia sẻ với các đơn vị khác. Tính đến thời điểm này đã có rất nhiều trường tham gia sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để làm căn cứ xét tuyển vào trường.

Xem thêm: Danh sách những trường xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực 2022

Bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi ĐGNL. Trong đó, các kỳ thi diễn ra khác nhau, các địa điểm khác nhau nhưng điểm số vẫn được đánh giá tương đương và chuẩn hóa giữa các năm với nhau. Điều này đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho thí sinh và giúp cho công tác xét tuyển thuận lợi hơn trong bối cảnh dịch bệnh còn căng thẳng.

Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết về tính linh hoạt trong việc tổ chức nhiều lần thi: “Trước đây, chúng ta xét tuyển một lần vào đại học nên nhiều em mất cơ hội nhưng đối với kỳ thi ĐGNL, các thí sinh có thêm sự lựa chọn, không phải đợi đến giờ G nào đó để đi thi, các thí sinh không thi được đợt này thì thi đợt khác, nhiều điểm thi để lựa chọn. Toàn bộ quá trình này kéo dài đến nửa năm, thí sinh có thể thay đổi sự lựa chọn của mình”

(Theo ĐH Quốc gia Hà Nội)

Tin tức mới nhất