Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 9, 2022

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Lưu ý trong ngày cuối cùng xác nhận nhập học đại học đợt 1

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Sau 17h ngày 30/9, hệ thống xác nhận nhập học sẽ chính thức đóng lại. Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 nếu không xác nhận nhập học sẽ coi như từ chối cơ hội học tập.

Lưu ý trong ngày cuối cùng xác nhận nhập học đợt 1

Thí sinh cần lưu ý mốc thời gian cuối cùng xác nhận nhập học đại học đợt 1 để kiểm tra kết quả xác nhận nhập học nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển. Sau khi đã hoàn thành đủ các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh cần đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại để rà soát thông tin thêm 1 lần nữa.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, ngoại trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Nếu thí sinh không thể xác nhận nhập học trên hệ thống vì lý do bị ốm, bị tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của Uỷ ban chính quyền cấp quận, huyện trở lên,…các cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh nhập học sau.

Trong trường hợp có sự sai sót của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh, thí sinh liên hệ với các cơ sở đào tạo, tổ chức liên quan để xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh nhập học sau.

Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc có nhu cầu xét tuyển bổ sung cần tìm hiểu về thông tin xét tuyển tại các trường. Hiện nay đã có hơn 100 trường thông báo xét tuyển bổ sung. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ tháng 10-12/2022, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu và cập nhập danh sách thí sinh trúng tuyển trên hệ thống. Thí sinh xác nhập nhập học theo đúng quy trình như đợt 1 xét tuyển. Các cơ sở đại học có nhiệm vụ báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 về Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 31/12 để đánh giá kết quả tuyển sinh cũng như khắc phục những điểm còn bất cập.

Nguồn: Tổng hợp

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường ĐH xét tuyển đợt bổ sung năm nay