Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 24, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: Chọn ngành học mới thí sinh cần lưu ý những điều gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, năm 2023 các cơ sở đào tạo mở thêm nhiều ngành học mới. Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Tuyển sinh 2023: Chọn ngành học mới thí sinh cần lưu ý những điều gì?

 

Năm 2023, nhiều trường đại học top như trường ĐH Ngoại thương, ĐH Thuỷ lợi, ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, các trường thành viên ĐHQGHN…dự kiến mở các ngành mới như Công nghệ Marketing, Công nghệ logistics, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Cử nhân văn hóa truyền thông đa quốc gia của Trường Đại học Ngoại ngữ….Đây đều là những ngành học thiết thực, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0 và nhu cầu thị trường lao động.

Xem thêm Danh sách ngành học mới của các trường đại học năm 2023 TẠI ĐÂY

Không thể phủ nhận rằng, việc xuất hiện các ngành học mới mang đến cho thí sinh cơ hội việc làm đa dạng hơn, có tầm nhìn xa và đón đầu xu thế về nhu cầu nhân lực trong thế giới. Tuy nhiên, vì là ngành học mới nên không phải ngành học nào cũng có chuyên gia đầu ngành để định hướng, nơi thực tập cho sinh viên còn hạn chế, không phải tất cả các cơ sở đào tạo đều đủ điều kiện đảm bảo chất lượng mở ngành mới…

Việc mở ra ngành học mới nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo ngành học đó sẽ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến người học như: thất nghiệp, tốn kém tiền bạc…Do vậy, các cơ sở đào tạo cần cân nhắc đặc biệt nhiều yếu tố trước khi mở ngành học mới.

Vậy nên, khi đăng ký theo học ngành học mới thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo, ngành học đó đã mở được bao lâu, đội ngũ giảng viên trong ngành, uy tín của cơ sở đào tạo, dự báo về nhân lực trong thời gian tới trong đề án tuyển sinh trường công bố.

Trên thực tế, theo Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT ngày 18/1/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện, trình tự thủ tục mở ngành đào tạo trình độ đại học rất chặt chẽ. Các cơ quan quản lý nhà nước đảm bảo chất lượng đào tạo, thanh tra, giám sát và hậu kiểm được tiến hành thường xuyên theo nhiệm vụ.

(Theo báo Công an nhân dân)

Chỉ còn gần 4 tháng nữa thôi các sĩ tử sẽ chính thức bước vào các kỳ thi đầy cam go, cùng Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi tốt nghiệp THPT và Giải pháp ôn luyện các kỳ thi riêng giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>>NHẬN NGAY GIẢI PHÁP LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI TẠI ĐÂY <<

Tin tức mới nhất