Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 8, 2023

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2024: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ giảm chỉ tiêu phương thức xét điểm thi TN THPT

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến vẫn giữ ổn định chỉ tiêu cũng như phương thức xét tuyển như năm 2023.  Trong đó phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT giảm 7% so với năm 2023 chỉ còn 18%, tăng tương ứng xét tuyển kết hợp lên 80% và xét tuyển thẳng là 2%.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ giảm chỉ tiêu phương thức xét điểm thi TN THPT vào kỳ tuyển sinh năm 2024

Chiều 11.10, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 và công bố phương hướng tuyển sinh năm 2024 và từ năm 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, với sự vận động đổi mới liên tục của toàn hệ thống cùng việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQTW ngày 04.11.2013 của BCHTW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo trong đó có đổi mới tuyển sinh đại học, tuyển sinh đại học chính quy của trường đã có thay đổi cơ bản ở một số đặc điểm.

⇒ Cụ thể: Chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển; chuyển từ chủ yếu dựa vào kết quả thi (3 chung hoặc THPT) sang chủ yếu dựa vào xét tuyển kết hợp…

tuyen-sinh-2024-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-se-giam-chi-tieu-phuong-thuc-xet-diem-thi-tn-thpt-1

PGS.TS Bùi Đức Triệu phát biểu tại hội nghị

Công tác tuyển sinh được triển khai theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, quy chế và kế hoạch, lịch trình của trường. Cùng với đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức tuyển sinh (100% các hoạt động chuyên môn tuyển sinh được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin và trực tuyến).

Đề xuất phương hướng tuyển sinh trong năm 2024 và từ năm 2025, PGS Bùi Đức Triệu cho hay, về cơ bản, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ giữ ổn định chỉ tiêu cũng như phương thức xét tuyển giống như năm 2023 với khoảng 18% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (giảm 7% so với năm 2023), tăng tương ứng xét tuyển kết hợp lên 80% và tuyển thẳng là 2%.

Trường  ĐH Kinh tế Quốc dân cũng triển khai nghiên cứu, đơn giản hóa phương thức xét tuyển kết hợp nhằm thực hiện theo Công văn 5155 của Bộ GD-ĐT mà không ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh.

Dự kiến từ năm 2025, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ điều chỉnh lại tổ hợp xét tuyển phù hợp với cách thức và nội dung kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời nghiên cứu mã xét tuyển theo ngành|nhóm ngành|trường (các trường trực thuộc ĐH Kinh tế Quốc dân).

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi với nhiều ý kiến tâm huyết, qua đó đưa ra nhiều giải pháp, định hướng mới trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2024 và từ năm 2025.

*Theo: daibieunhandan.vn