Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

VẠCH SẴN LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG TP. HỒ CHÍ MINH 2024 CHO 2K6

Vừa qua, ngày 22/11, ĐHQG TP. HCM đã công bố lịch thi dự kiến hai đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 khiến các sĩ tử 2K6 đã rất sốt sắng bắt tay vào ôn luyện. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn loay hoay chưa biết nên ôn gì, ôn như thế nào. Vì vậy, HOCMAIBOOK sẽ vạch giúp các em lộ trình ôn tập theo môn và hướng dẫn luyện đề nhé!

Cụ thể, kỳ thi ĐHQG TP. HCM năm 2024 được tổ chức 2 ĐỢT trước thi Tốt nghiệp THPT.

Đợt 1 dự kiến vào ngày 7/4/2024

Đợt 2 dự kiến vào ngày 2/6/2024

Để ôn luyện hiệu quả và đạt điểm cao ngay từ đợt thi đầu tiên, 2K6 tham khảo ngay lộ trình dưới đây:

Giai đoạn 1: Nắm chắc kiến thức trọng tâm theo môn

1. Phần Ngôn ngữ

Tiếng Việt (20 câu): Cần học lại kiến thức phần tiếng Việt cấp 2, cấp 3 như phần ngữ pháp tiếng Việt, ngữ nghĩa, logic câu, phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt của tiếng Việt. Có thể tìm hiểu thêm về những kiến thức rộng hơn như là chính tả, từ Hán Việt, thành ngữ, tục ngữ,…

Tiếng Anh (20 câu): Nhớ ôn kỹ kiến thức ngữ pháp về thì, câu bị động, câu điều kiện,…. để làm tốt các dạng bài tập. Trau dồi thêm vốn từ vựng và luyện tập các bài đọc nữa nhé!

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

2. Phần Toán, Tư duy logic, Phân tích số liệu

Với Toán, Teen 2K6 cần đảm bảo đã học hết các chuyên đề của Toán lớp 12, luyện các dạng bài bám sát đề thi Tốt nghiệp THPT.

Với Tư duy logic, các bạn cần tập trung luyện cách suy luận và xác định được những quy luật logic của đề thi. Phần này các bạn phải làm nhiều đề, làm đi làm lại và xem hướng dẫn giải chi tiết thì mới hiểu được. 

Đối với các bài Phân tích số liệu, đề sẽ cho các biểu đồ để các bạn tính toán. Do đó, 2K6 cần phải đọc kỹ đề bài, ôn tập lại những công thức tính tỉ lệ phần trăm.

3. Phần Giải quyết vấn đề

Phần này gồm các môn: Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, mỗi môn sẽ có 10 câu hỏi. 

Với 3 môn Lí, Hóa, Sinh

Các sĩ tử cần nắm vững các công thức cơ bản trong chương trình lớp 12, ôn lại một số kiến thức trọng tâm trong chương trình học lớp 10, 11. Các dạng bài đọc và các câu hỏi đi kèm sẽ yêu cầu thí sinh cần có kỹ năng đọc hiểu tốt và nắm chắc những kiến thức cơ bản để kết hợp suy luận. Ngoài ra còn có một số câu hỏi bên ngoài.

Với 2 môn Sử & Địa 

Lịch sử là môn học có nhiều thông tin sự kiện và các mốc thời gian khó nhớ nhưng buộc phải nhớ. Do đó, tóm tắt kiến thức của từng chương, ghi nhớ những thông tin chính, những nhân vật lịch sử quan trọng trong SGK là điều các anh chị thường làm khi ôn tập. 

Với Địa lí, các bạn cần ôn lại một số kiến thức về địa danh, vùng miền, khí hậu, đặc điểm thời tiết, kinh tế… Ghi chú thêm những nội dung mang tính chất nổi bật, được chú ý nhiều nhất hoặc đầu tiên. Đồng thời, cần luyện tập kỹ năng dùng Atlat Địa lí Việt Nam nhé!

Giai đoạn 2: Luyện đề chuẩn cấu trúc đề thi mẫu Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Luyện đề được coi là giai đoạn cuối cùng và là giai đoạn nước rút trong cả quá trình ôn thi của thí sinh. Thời gian các em chú trọng vào việc luyện đề là từ 1 – 3 tháng trước khi diễn ra kỳ thi thật. Do đó, sau khi ôn kỹ giai đoạn 1 thì Teen 2K6 nhanh chóng bắt tay vào luyện đề luôn nhé! 

LƯU Ý: Giai đoạn 1 phù hợp với những bạn đã học 70-80% chương trình lớp 12 do đó các bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 2. 

Teen 2K6 tham khảo ngay cuốn Tăng tốc luyện thi đánh giá năng lực này của HOCMAIBOOK nhé: https://shope.ee/9pEIaZXJq4 vì ở đây có:

Đầy đủ kiến thức của 8 môn thi ĐGNL ĐHQG TP. Hồ Chí Minh 

Cung cấp 10 đề chuẩn cấu trúc đề thi mẫu, 

100% có đáp án + hướng dẫn giải chi tiết. 

Đợt 1 diễn ra vào 7/4/2024, biết rằng ôn song song 2 kỳ thi Đánh giá năng lực và Tốt nghiệp THPT rất mệt nhưng HOCMAIBOOK khuyên các bạn nếu đã xác định thi để đỗ Đại học TOP thì nên tập trung và nỗ lực để đạt điểm cao ngay từ đợt thi này nhé. Chỉ sợ không có tài liệu mà ôn chứ đã có sách rồi thì 2k6 học đi thôi.

Tin tức mới nhất