Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

VINH DANH THỦ KHOA ĐGTD ĐỢT 4 NĂM 2024 VÀ HÀNH TRÌNH NỖ LỰC ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

Xác định rõ mục tiêu của bản thân, nỗ lực học tập và rèn luyện, Nguyễn Hợp Huy, học sinh trường THPT Đan Phượng, Hà Nội, chàng trai có ý chí đáng gờm và kết quả xứng đáng cho hành trình đầy mong đợi.

 

 

 

Trong buổi trò chuyện của thầy cô HOCMAI với  Huy cùng gia định, Huy đã có những chia sẻ lý do thi Đánh giá tư duy và quá trình ôn luyện nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân để có được kết quả ngày hôm nay.

Niềm hạnh phúc của bố mẹ và Huy khi nhận kết quả thi đợt 4 của con:

“Bố mẹ em rất vui khi mà qua quá trình nỗ lực của em thì đã đạt được kết quả ngoài mong đợi ạ.
Khi thi lần đầu em có đặt mục tiêu là trên 70 để lấy tinh thần và cố gắng ở cả lần sau, tổng đợt 2 là em đặt mục tiêu là trên 85 điểm để đỗ IT 1 của Bách Khoa, nhưng em nhận được hơn 82 điểm có hơi hụt hẫng, Sang đợt 4 em được 95,65 điểm thì đã rất là vui mừng vì mình chắc chắn để đỗ IT 1 của Bách Khoa.”

Điều gì đã khiến em chọn Đánh giá tư duy là mục tiêu của mình


Em có phân vân về cả 2 kỳ thi là Đánh giá năng và Đánh giá tư duy, lúc đầu thì Huy hơi nghiêng về đánh giá năng lực, em  có tham khảo anh trai mình, anh trai phân tích và định hướng là em sẽ phù hợp hơn với kỳ thi ĐGTD nên em đã tập trung và quyết tâm để ôn luyện cho kỳ thi này ạ

 Em có thể chia sẻ với các bạn tham gia thi đợt sau và hoặc là các em khóa 2k7 về hành trình ôn luyện của mình được không?

Huy chia sẻ rằng em đã bắt đầu ôn luyện đánh giá tư duy thì từ tháng 9/2023. Em tham gia 4 kỳ thi: 79,14 điểm, 82,43 trong đợt 3, và 95,65 trong đợt 4 và là thủ khoa.


Ngay từ buổi đầu tham gia ôn luyện khóa online của HOCMAI, thầy Ngọc đã khuyên là nên đọc lại tất cả sách giáo khoa của môn toán, hóa, sinh, lý từ lớp 10 và lớp 11, để nắm được kiến thức cơ bản, ngay tức khắc em đã xem và đọc lại sách giáo lớp 10 và lớp 11 của các môn đó.
– Giai đoạn 2 Huy đã ôn theo từng phần của đề thi đánh giá sau khi phối kết hợp đọc lại nội dung sách giáo khoa em bắt đầu vào luyện đề chuyên sâu theo từng phần với các thầy, em sẽ thường xuyên xem lại bài giảng được ghi hình lại, vừa làm bài tập và chữa bài, các bài tập em sẽ làm vào các buổi tối
“Giai đoạn gần thi khoảng 1,2 tuần trước khi thi em sẽ tham gia luyện đề ở các phòng luyện của HỌCMAI vì nội dung bài tập ở phòng luyện rất phong phú em và em có thể làm quen với một thi hoàn chỉnh, sau mỗi lần luyện đề trong phòng luyện em đều có thể đúc rút cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm ạ.”

Ngoài ra Huy cũng chia sẻ rẳng nên luyện và làm càng nhiều đề càng tốt, cập nhật của những nội dung, thông tin trên báo chí để đa dạng vốn từ và không bị bỡ bỡ ngỡ trước những câu hỏi tư duy, tình huống.

Trong quá trình tham gia khóa PAT-HUST của HOCMAI, em có kỷ niệm thú vị nào không?

Huy chia sẻ rằng khi tham gia lớp ôn luyện em rất ấn tượng với cách giảng dạy của các thầy Với thầy Thắng em giành mấy ngày chỉ để xem đi xem lại video bài giảng số phức của thầy ạ.
Với thầy Ngọc em có rằng em rất ấn tượng với phương pháp giảng của thầy Ngọc, thầy giảng rất kỹ nội dung , em nhớ nhất bài giảng về Nicotin của thầy, đến tận bây giờ em vẫn nhớ.
Thầy Tài: em rất nhớ những lần kiểm tra đột xuất của thầy, những lần kiểm tra như vậy cũng sẽ khiến em nhớ kiến thức được tốt hơn

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài thi

Đối với đợt thi thứ 4 của của kỳ thi Đánh giá tư duy vừa qua có xảy ra một sự cố đối với kíp chiều và rất may mắn là em thi kíp sáng và kíp sáng thì cũng có vài sự cố nhỏ, trước những vấn đề đó Huy cũng đã chia sẻ kinh nghiệm xử lý và làm bài tốt nhất của mình.

Vì phải làm bài trong một thời gian dài ( làm bài thi trong 150 phút) thì các bạn nên tập luyện sẵn sự tập trung cao độ để làm bài tốt nhất
Khi bước vào phòng thi kiểm tra thông tin thiết bị, nếu có vấn đề gì thì nên báo ngay với giám thị để hỗ trợ giải quyết, nếu có sự cố xảy ra thì cứ bình tĩnh, duy trì sự tập trung, nếu có bất cứ lỗi nào thì cứ báo lại giám thị và không được để ảnh hưởng tâm lý khi làm bài.
Khi làm bài thì em sẽ làm lần lượt từ đầu đến cuối, đến câu khó mà em không làm được ghi chú lại sau khi làm lần lượt thì em sẽ quay lại vào làm tiếp.
Em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn thì là phải tự tin vào bản thân vì kinh nghiệm “xương máu” của em trong đợt thi đầu tiên là em rất run và không tự tin điều này cũng ảnh hưởng tâm lý em ít nhiều khiến kết quả của em không được tốt.

Huy cũng có những lời khuyên cho các em khóa 2k7 tham gia thi Đánh giá tư duy như sau: 

“Các em 2k7 khi xác định sẽ tham gia thi Đánh giá tư duy ngay từ hè lớp 11, hãy bắt tay ngay vào ôn luyện sớm kiến thức để giảm tải áp lực khi lên lớp 12 và có nhiều cơ hội hơn để đỗ vào ngành học trường học mà mình yêu thích”

 

Lời cảm ơn dành cho HOCMAI và thầy cô!

Khi em tham gia khóa học của HOCMAI, thì em nhận thấy Học mãi có ngân hàng câu hỏi rất là phong phú và có những câu hỏi rất là khó và những nội dung học thì rất sát nội dung và tương quan về độ khó.

“Em gửi làm cảm ơn sâu sắc đến các thầy trong khóa luyện thi PAT – HUST là thầy Ngọc, và thầy Thắng và thầy Tài đã truyền động lực cho các bạn học như em cũng như kiến thức và kỹ năng , rèn luyện bản thân. Trong các bài giảng các thầy giảng tận tâm và chữa chi tiết từng câu ạ.

 Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến với HOCMAI đã xây dựng lên khóa học khoa học, cung cấp nội dung kiến thức rất đầy đủ và công cụ học tập thông minh để em có thể học và vận dụng tối ưu kiến thức kỹ năng vào kỳ thi và có được kết quả ngày hôm nay ạ.”