Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Xin giấy làm bài thi môn Văn sao cho đúng cách

Môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là môn tự luận duy nhất nên các em có thể xin giấy làm bài nhiều lần trong phòng thi. Để tận dụng được tối đa thời gian cũng như làm bài thật tốt, dưới đây là một số lời khuyên dành cho thí sinh khi thi môn Văn.

Không giống như môn thi khác, môn Văn cần sự liên kết mạch cảm xúc để chúng ta viết ra câu từ trau chuốt và mạch lạc. Chính vì thế, trong thời gian viết Văn thí sinh cần tập trung cao độ, tránh xao nhãng để bị quên hoặc đứt mạch cảm xúc của mình. Việc bản thân xin giấy, hoặc các bạn xin thêm giấy cũng là một trong những yếu tố làm thí sinh mất tập trung và đứt mạch cảm xúc. Nhiều thí sinh sau khi ngồi đợt xin giấy đã không thể viết tiếp được hoặc quên mất mình chuẩn bị viết thêm ý gì.

Vậy nên, để tiết kiệm thời gian cũng như không bị ảnh hưởng đến chất lượng bài thi, thí sinh viết và cân nhắc khi chỉ còn 6 – 7 dòng cuối hoặc nếu chắc chắn hơn nữa thì khi còn nửa trang giấy thí sinh nên xin thêm tờ thi tiếp theo nhằm tránh việc phải ngồi chờ giám thị lấy giấy cũng như ký tên trên giấy thi làm mất thời gian của thí sinh. Khi nhận giấy thi, cần kiểm tra giấy xem có bị nhàu, rách để không làm ảnh hưởng đến bài viết của thí sinh.

Bên cạnh đó, thí sinh cần có những lưu ý khi làm bài thi môn Văn như: Thí sinh khi nhận đề thi môn Văn hãy đọc một cách tổng quan, kiểm tra mặt trước và mặt sau (nếu có) để tránh bỏ sót câu hỏi cũng như dữ liệu làm bài trước khi đặt bút viết. Thí sinh cần phân chia thời gian để làm các câu hỏi sao cho phù hợp trong 120 phút. Thí sinh nên dành 25 phút đầu để làm câu đọc hiểu, 25 phút tiếp theo làm văn nghị luận xã hội và 70 phút còn lại làm nghị luận văn học.

Bài thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được diễn ra trong 120 phút sáng ngày 28/6/2023. Sau khi biết điểm, thí sinh bắt tay vào đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Nếu bạn nào còn đăng băn khoăn chưa biết chọn ngành, nghề gì hãy cùng ngồi lại trò chuyện với chuyên gia Vũ Khắc Ngọc qua buổi tư vấn 1:1 đầy hữu ích, hứa hẹn đem đến những lời khuyên phù hợp với các sĩ tử tại đây: https://tuvantuyensinh.hocmai.vn/chuyen-gia-vu-khac-ngoc-tu-van-1-1

Tin tức mới nhất